Tag: khôi phục sản xuất

Hơn 4.000ha ruộng lúa Phú Yên đang ngập úng

Toàn tỉnh Phú Yên có 4.051ha ruộng lúa vừa sạ bị ngập úng nhiều ngày, khả năng mất giống. Tỉnh yêu cầu các huyện khẩn trương mua giống lúa hỗ trợ nông dân để nước rút đến đâu kịp gieo sạ đến đó.

Bình Dương vượt sóng, thúc đẩy tăng trưởng

Sau những biến cố lớn, lúc này Bình Dương rất cần sự đoàn kết, chung sức của chính quyền, doanh nghiệp và người dân để khôi phục sản xuất, thúc đẩy đời sống của nhân dân.

Lo dịch bùng lại, doanh nghiệp kiến nghị chính quyền đưa ra kịch bản chống dịch

TTO - Cho rằng doanh nghiệp phải chuẩn bị ít nhất 3 kịch bản nếu dịch kết thúc hoặc phải sống chung, doanh nghiệp cũng đề nghị chính quyền lên kịch bản, chính sách ứng phó nếu dịch tái bùng phát để doanh nghiệp tránh bị bất ngờ như trước.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Mở khu cách ly trong Khu công nghệ cao là 'điểm sáng'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến làm việc với ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM về tình hình phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất và làm việc với Công ty FPT, nhà máy của Samsung.

TP.HCM: Tiêm ngay vắc xin cho người tiêm chưa đủ mũi trở về từ tỉnh thành khác

TTO - Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát tiền sử tiêm chủng vắc xin COVID-19 của người dân từ các tỉnh, thành khác trở về cư trú trên địa bàn, tổ chức tiêm chủng ngay cho người chưa được tiêm vắc xin đầy đủ.

TP.HCM nghiên cứu tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Đi lại thế này sao mà làm ăn!

TTO - Muốn mở cửa, doanh nghiệp (DN) phải cử người đi lại thu mua, gặp gỡ đối tác… nhưng không ít người bị cách ly luôn, bằng nhiều cách khác nhau, khiến DN khóc dở mếu dở.

Cùng lấy lại sức vóc cho TP.HCM

TTO - Nhiều cử tri nhận định TP.HCM vừa qua trọng bệnh, mong giai đoạn dưỡng thương thật ngắn để mọi người làm ăn, TP trở lại nhiệm vụ đầu tàu đóng góp cho cả nước.

Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc

TTO - Nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang bắt đầu quay lại các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai để làm việc lại, kiếm tiền chi tiêu và tiền ăn tết.

Nhân ngày 13-10: Trọng trách của doanh nhân và kỳ vọng với Nhà nước

TTO - Doanh nhân hiện đối diện nhiều khó khăn, không ít từ chính sách. Họ nói gì về trách nhiệm của mình, và cần người đồng hành thế nào? Trọng trách khôi phục kinh tế không thể chỉ đặt lên đôi vai các doanh nhân.