Tag: phương tiện công cộng

Tiếp viên té xỉu vì hành khách mang sầu riêng lên xe buýt

Một tiếp viên xe buýt đã ngất xỉu sau khi ngửi phải hương vị khó phai của sầu riêng.

TP.HCM có thể huy động tiền làm metro từ đâu?

TP.HCM có thể huy động 19,5 tỉ USD từ đâu để làm metro?

Mở rộng thanh toán tự động với xe buýt

Sau 4 năm TP.HCM thí điểm thẻ thanh toán tự động trên một số tuyến xe buýt, nhiều người thừa nhận dùng thẻ thuận tiện hơn tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều khách vẫn ngại làm thẻ do thủ tục phức tạp, thẻ chỉ mới áp dụng cho một số tuyến...

'Ra trường 2 năm, 24 tuổi tôi vẫn đi làm bằng xe buýt'

“Tôi đã quen với những chuyến xe buýt trong suốt quãng thời gian đại học, và cho đến bây giờ dù đã sở hữu một chiếc xe máy, đây vẫn là lựa chọn di chuyển của tôi từ nhà tới công ty”, một độc giả tâm sự.

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM

TTO - Chiếc xe buýt tuyến 86 đi từ Bến Thành đến cầu Long Kiểng, TP.HCM của tài xế Lê Xuân Huy (40 tuổi) được trang trí các vật dụng tràn ngập sắc màu Giáng sinh khiến người dân thoải mái, thích thú hơn khi sử dụng phương tiện công cộng.

Paris áp dụng phí đậu xe 'cắt cổ', người đi xe máy động cơ xăng bức xúc

TTO - Theo quy định có hiệu lực từ ngày 1-9, phí đậu xe với xe máy động cơ xăng là 3 euro/giờ (khoảng 70.000 đồng) ở trung tâm Paris và 2 euro/giờ (46.000 đồng) ở các quận ngoại thành.

Tin COVID-19 chiều 8-8: Ca mắc mới lại tăng lên 1.705 ca, ca nặng tăng mạnh

TTO - Bản tin chiều 8-8 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 mới sau 1 ngày có xu hướng giảm lại tăng mạnh lên 1.705 ca. Đáng chú ý, số ca chuyển nặng tăng cao.

Xe scooter điện gây lo ngại về an toàn giao thông tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo số liệu chính thức, trong giai đoạn từ tháng 4/2021- 6/2022, tại Thổ Nhĩ Kỳ có 8 người thiệt mạng và 899 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan xe scooter điện.

TP.HCM có 26 tuyến buýt thí điểm thẻ thanh toán, năm 2025 phủ sóng toàn bộ

TTO - Hiện nay TP.HCM đã có 26 tuyến buýt thí điểm thanh toán bằng thẻ, tuy nhiên chưa thể áp dụng cho toàn bộ, cơ quan chức năng vẫn đang trình thông qua khung tiêu chuẩn kỹ thuật trước khi áp dụng rộng rãi.

Em gái tôi không chọn đi xe buýt nữa, vì sao?

TTO - Để xe buýt ngày càng tiện dụng, việc hoàn thiện trạm chờ, điểm dừng... cũng là một khâu cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn của hành khách.