Tag: phương tiện công cộng

Sinh viên đi học bằng xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, khu vực quanh các trường đại học thêm phần nhộn nhịp với bóng dáng của các tài xế công nghệ.

Đạp xe quanh Đài Loan, nghĩ về du lịch

TTCT -Anh Nguyễn Đông Hòa, phó tổng giám đốc Sài Gòn Tourist, một "dân chơi" phong trào có tiếng trong làng bơi - đạp - chạy, vừa thực hiện chuyến đạp xe quanh Đài Loan một mình...

Tiết kiệm được 500 USD/tháng nhờ từ bỏ xe cá nhân

Nhiều người không thể hình dung được mình sẽ sống như thế nào nếu không có xe riêng. Song một nhà thiết kế nội thất đã tìm thấy cuộc sống mình thực sự mong muốn khi từ bỏ xe cá nhân.

Tiếp viên té xỉu vì hành khách mang sầu riêng lên xe buýt

Một tiếp viên xe buýt đã ngất xỉu sau khi ngửi phải hương vị khó phai của sầu riêng.

TP.HCM có thể huy động tiền làm metro từ đâu?

TP.HCM có thể huy động 19,5 tỉ USD từ đâu để làm metro?

Mở rộng thanh toán tự động với xe buýt

Sau 4 năm TP.HCM thí điểm thẻ thanh toán tự động trên một số tuyến xe buýt, nhiều người thừa nhận dùng thẻ thuận tiện hơn tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều khách vẫn ngại làm thẻ do thủ tục phức tạp, thẻ chỉ mới áp dụng cho một số tuyến...

'Ra trường 2 năm, 24 tuổi tôi vẫn đi làm bằng xe buýt'

“Tôi đã quen với những chuyến xe buýt trong suốt quãng thời gian đại học, và cho đến bây giờ dù đã sở hữu một chiếc xe máy, đây vẫn là lựa chọn di chuyển của tôi từ nhà tới công ty”, một độc giả tâm sự.

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM

TTO - Chiếc xe buýt tuyến 86 đi từ Bến Thành đến cầu Long Kiểng, TP.HCM của tài xế Lê Xuân Huy (40 tuổi) được trang trí các vật dụng tràn ngập sắc màu Giáng sinh khiến người dân thoải mái, thích thú hơn khi sử dụng phương tiện công cộng.

Paris áp dụng phí đậu xe 'cắt cổ', người đi xe máy động cơ xăng bức xúc

TTO - Theo quy định có hiệu lực từ ngày 1-9, phí đậu xe với xe máy động cơ xăng là 3 euro/giờ (khoảng 70.000 đồng) ở trung tâm Paris và 2 euro/giờ (46.000 đồng) ở các quận ngoại thành.

Tin COVID-19 chiều 8-8: Ca mắc mới lại tăng lên 1.705 ca, ca nặng tăng mạnh

TTO - Bản tin chiều 8-8 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 mới sau 1 ngày có xu hướng giảm lại tăng mạnh lên 1.705 ca. Đáng chú ý, số ca chuyển nặng tăng cao.