29/12/2022 18:21 GMT+7

Đón 196 sinh viên, lao động khó khăn từ Nhật về quê ăn Tết

HÀ THANH
HÀ THANH

Bên cạnh hỗ trợ 100% chuyến bay miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam đón Tết, các công dân Việt còn được hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay để quay lại Nhật Bản học tập, làm việc.

Đón 196 sinh viên, lao động khó khăn từ Nhật về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Các công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương về nhà đón Tết - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chiều 29-12 tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Trung ương Đoàn tổ chức đón 196 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước ăn Tết trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023.

Cùng đến sân bay có gia đình, người thân của các lao động Việt.

Năm nay, bên cạnh hỗ trợ 100% chuyến bay miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam, các lao động được hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay để quay lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc sau Tết.

Trên chuyến bay hồi hương, có rất nhiều người đã xa quê nhiều năm nay mới có dịp về quê đoàn tụ bên gia đình, người thân.

Mỗi người được tặng một phần quà Tết như một lời chúc bình an và hạnh phúc từ chương trình gửi đến những hành khách đặc biệt trong chuyến bay quốc tế "Mang Tết về nhà" năm 2023.

Không giấu được niềm hạnh phúc được trở về nhà trước thềm năm mới, anh Ngô Trọng Quảng chia sẻ đã hơn ba năm rồi anh chưa được về Việt Nam đón Tết vì gia đình không có điều kiện, chưa kể dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

Tại Nhật Bản, anh đang làm công nhân cho công ty cơ khí với mức lương đủ trang trải cuộc sống ở Nhật, vừa hỗ trợ một phần cho gia đình ở Việt Nam.

"Tôi là trụ cột chính trong gia đình nhỏ ở Nhật Bản, vợ thì công việc không ổn định, con mới 15 tháng tuổi nên điều kiện hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn. Đã hơn ba năm rồi tôi chưa được về Việt Nam đón Tết. Cảm ơn chương trình mang đến cho tôi một mùa xuân trọn vẹn" - anh Quảng bộc bạch.

Tại lễ đón, anh Cù Đức Quân - phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn - chia sẻ năm 2023 là năm đầu tiên ban tổ chức chương trình hỗ trợ vé máy bay khứ hồi cho sinh viên, người lao động đang làm việc tại Nhật Bản lâu chưa có điều kiện về Việt Nam đón Tết sum vầy bên gia đình.

"Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ phần nào giúp cho các gia đình giảm bớt những khó khăn, đón một cái Tết thật vui và đầm ấm bên gia đình" - anh Quân nói.

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 đã khẳng định được tính thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm lo, hỗ trợ đối tượng thanh niên xa quê có hoàn cảnh khó khăn được về nhà đón Tết.

Bên cạnh đó đã góp phần thúc đẩy, nêu cao tinh thần hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản sau 50 năm đồng hành và phát triển.

Sau gần một tháng triển khai, ban tổ chức chương trình đã nhận được 1.932 hồ sơ trực tuyến đăng ký tham gia chuyến bay quốc tế tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Trên cơ sở đó đã xét chọn 196 hồ sơ là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về Việt Nam, gồm: 20 trường hợp là sinh viên và 161 trường hợp là thanh niên công nhân và người lao động và 15 trường hợp là con của các thanh niên, công nhân và người lao động tham gia chuyến bay.

'Bay trước - trả sau' - giải pháp cho người lao động đón Tết

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng MOVI triển khai sản phẩm 'Bay trước - Trả sau' trong chương trình hỗ trợ vé máy bay trả góp cho người lao động về quê đón Tết Nguyên đán 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận