Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập

07/05/2021 18:57 GMT+7

TTO – Ngày 7-5, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được xét nghiệm COVID-19. Các tuyển thủ chỉ được ra khỏi nơi ở và tập luyện khi có vấn đề khẩn thiết và phải được sự cho phép của HLV trưởng Park Hang Seo.

Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập - Ảnh 1.

Công Phượng được xét nghiệm COVID-19 vào chiều 7-5 - Ảnh: VFF

Mặc dù đã được tiêm vắc xin COVID-19 nhưng trong ngày đầu hội quân, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn được tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được VFF duy trì thực hiện 7 ngày/lần cho toàn bộ các thành viên trong đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập - Ảnh 2.

Xuân Trường và các cầu thủ chờ đến lượt để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, VFF cũng ban hành các quy định cụ thể về phòng chống dịch COVID-19 đối với đội tuyển. Theo đó, thành viên đội tuyển được yêu cầu phải hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải báo cáo đầy đủ thông tin với HLV trưởng. Chỉ khi HLV Park Hang Seo cho phép thì các cầu thủ mới được rời nơi ở và tập luyện.

Cũng trong sáng 7-5, các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã thực hiện tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Các cầu thủ sẽ được tiêm mũi thứ 2 trong vòng hai tuần tới trước khi lên đường sang UAE.

Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo trao đổi với Văn Hậu trong ngày đầu đội tuyển tập trung - Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, 17h chiều mai 8-5, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Truyền thông được yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 và cũng không được trực tiếp phỏng vấn cầu thủ đội tuyển để phòng tránh dịch bệnh.


Vì sao thủ môn Đặng Văn Lâm không có tên tập trung đội tuyển Việt Nam? Vì sao thủ môn Đặng Văn Lâm không có tên tập trung đội tuyển Việt Nam?

TTO - Trong bản danh sách 37 cầu thủ HLV Park Hang Seo vừa công bố chuẩn bị cho vòng loại thứ hai bảng G World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6 tới tại UAE, thủ môn số một đội tuyển VN Đặng Văn Lâm đã không có mặt. Vì sao?

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận