Đôi bạn mồ côi ở Hà Tĩnh được ĐH Huế tặng học phí, tiền và máy tính

30/09/2021 13:08 GMT+7

TTO - Sau khi đọc được bài viết "Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học" của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Linh, giám đốc Đại học Huế, đã có quyết định miễn học phí toàn phần cho 2 bạn tân sinh viên nghèo hiếu học.

Đôi bạn mồ côi ở Hà Tĩnh được ĐH Huế tặng học phí, tiền và máy tính - Ảnh 1.

Đôi bạn Trần Văn Nguyên (trái) và Thiều Nhật Hoàng - Ảnh: NGỌC THẮNG

Sáng 30-9, TS Nguyễn Công Hào, trưởng Ban đào tạo và công tác sinh viên ĐH Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, sau khi đọc được bài viết "Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học" của Tuổi Trẻ Online, giám đốc ĐH Huế Nguyễn Quang Linh đã quyết định miễn học phí cho 2 bạn Trần Văn Nguyên (trúng tuyển khoa xét nghiệm y học Trường ĐH Y dược - ĐH Huế) và Thiều Nhật Hoàng (trúng tuyển Trường Du lịch - ĐH Huế).

Đôi bạn mồ côi ở Hà Tĩnh được ĐH Huế tặng học phí, tiền và máy tính - Ảnh 2.

TS Nguyễn Công Hào, trưởng Ban đào tạo và công tác sinh viên ĐH Huế, cho biết ĐH Huế sẽ miễn toàn bộ học phí cho 2 bạn Nguyên và Hoàng sau bài viết của Tuổi Trẻ Online - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Hào cho biết ngoài việc miễn học phí toàn bộ chương trình học cho 2 bạn, ĐH Huế còn miễn phí ký túc xá cho 2 bạn trong suốt quá trình học. Mỗi bạn còn được tặng 1 máy tính xách tay để thuận tiện trong việc học online nói riêng và học tập nói chung.

"Ngoài ra, ĐH Huế sẽ trao cho mỗi bạn 15 triệu đồng hỗ trợ các kinh phí sinh hoạt, học tập khi 2 bạn vào Huế. Chúng tôi còn chỉ đạo 2 trường là ĐH Y dược và Trường Du lịch tạo điều kiện hỗ trợ, ưu tiên các chính sách, học bổng... cho 2 tân sinh viên này trong quá trình học", ông Hào nói.

Ông Hào cũng cho biết ĐH Huế cũng chỉ đạo các trường, khoa thành viên rà soát, lập danh sách các sinh viên, tân sinh viên nghèo khó khăn để có những hỗ trợ kịp thời, giúp các bạn vượt qua nghịch cảnh tiếp bước đến giảng đường.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

TTO - Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận