Tag: mồ côi

Nhà vô địch SEA Games Trần Mai Ngọc: Bản lĩnh từ tuổi thơ cơ cực

Trong lúc người đồng đội Đinh Anh Hoàng ăn mừng phấn khích sau từng đường bóng thành công, Trần Mai Ngọc hầu như chẳng biểu lộ một chút cảm xúc nào trên khuôn mặt khả ái.

Mùa xuân cho em: Nụ sen đá cho mùa xuân mới

Ngoài bao lì xì, bánh kẹo, sữa... phần quà Tết chương trình "Mùa xuân cho em" dành đến 200 em mồ côi vì dịch covid-19 chiều qua có một món đặc biệt: mỗi em được tặng một cây sen đá thật xinh để về nhà chăm sóc mùa xuân này.

Chương trình 'Mùa xuân cho em' đến với 200 trẻ mồ côi: Chở che con đến trưởng thành

Những đứa trẻ mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 giờ đây phần nào được xoa dịu mất mát, tưới tắm tâm hồn non nớt bằng tình yêu thương, sự chăm lo của những người thân còn lại.

Chàng trai mồ côi bố được tuyển thẳng đại học: Tưởng phải dừng lại!

TTO - Trần Văn Linh bước vào đời với số nợ lớn lên đến 23,3 triệu đồng. Dù áp lực lớn nhưng bạn tin rằng áp lực chính là sức mạnh để vượt khó khăn, vào giảng đường đại học.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Ông chủ quán bún bò nuôi sinh viên ăn học miễn phí

TTO - Có một tiệm bún bò mở ra mà doanh thu của nó không dành để giúp chủ quán làm giàu. Nhiệm vụ của quán nhằm giúp sinh viên đến trường, giúp người trẻ khởi nghiệp. Đó là quán bún của ông Lâm Kim Hùng ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên gia: Mỗi năm có 1 triệu trẻ em trên toàn thế giới mồ côi mẹ vì bệnh ung thư

TTO - Các nhà nghiên cứu cho biết mỗi năm có khoảng một triệu trẻ em trên toàn thế giới mất mẹ vì bệnh ung thư, khiến trẻ mồ côi rơi vào “vòng luẩn quẩn của sự thiệt thòi”.

Nước mắt mồ côi đã thôi rơi

TTO - Cô bé mới 4 tuổi, đã phải chịu mồ côi vì COVID-19, một mình co ro lạnh lẽo bên bàn thờ mẹ năm ngoái nay đã vào mẫu giáo. Bảo Châu giờ lanh lợi, ngoan ngoãn, biết nấu mì gói và quấn ba Kiên không rời...

Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đến nhà động viên em Trâm sau bài báo của Tuổi Trẻ

TTO - Bí thư Thành ủy Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đến nhà nữ sinh viên Hồ Thị Bích Trâm để tặng quà, động viên và cho biết đã chỉ đạo vận động lập quỹ hỗ trợ cho Trâm học đại học.

7,5 triệu trẻ em trên thế giới mồ côi vì COVID-19

TTO - Theo báo USA Today, một nghiên cứu mới ước tính thế giới có khoảng 7,5 triệu trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, trong khi 3 triệu trẻ em khác mất đi người chăm sóc chính vì đại dịch.

20 trẻ mồ côi vì COVID-19 ra thăm thủ đô Hà Nội

TTO - 20 em nhỏ được ra thủ đô viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám và giao lưu, tìm hiểu một số hoạt động văn hóa tại Hà Nội.