Tag: mồ côi

Sau vụ sạt lở ở Hà Giang: Cậu bé mất cha và mẹ trong chưa đầy một tháng

Người cha mất trong một vụ tai nạn giao thông hôm 26-6, tới ngày 13-7 mẹ cũng ra đi trong vụ sạt lở đất vào chiếc xe khách ở Hà Giang. Hoàng Văn An mồ côi khi vừa bước sang tuổi 14.

Cha mất do bệnh hiểm nghèo, mẹ nhảy sông tự tử, 4 đứa con nhỏ dại mồ côi

Người cha mất do bệnh hiểm nghèo chưa được bao lâu thì đến lượt người mẹ nhảy cầu quyên sinh, 4 đứa trẻ từ 3-7 tuổi ở Quảng Nam rơi vào cảnh mồ côi.

Rớt nước mắt phận trẻ mồ côi ở Gaza

Amir Taha, 20 tháng tuổi, nằm im lặng trên giường bệnh ở Gaza, trán bị một vết thương dài, một con mắt bầm tím. Thấy y tá đi qua, bé kêu 'Ba, ba'. Bé không biết mình đã mồ côi.

Mẹ mất, cha bỏ rơi, 'đóa hoa dại' Tố Trinh vẫn chạm đến giảng đường

20 tuổi, Nguyễn Thị Tố Trinh (TP.HCM) mới bắt đầu hành trình mới mà bạn tự gọi tên là 'hành trình mơ ước' khi trở thành một tân sinh viên.

Khát vọng của chàng trai hai lần mồ côi

Vừa chào đời đã bị vứt bỏ, Mai Tấn Thư may mắn được nhặt về nuôi. Không may, người mẹ nuôi cũng bạo bệnh qua đời, Thư lại sống nhờ dì.

Ông ngoại 70 tuổi chạy xe ôm nuôi cháu vào giảng đường

Trong hành trình đến giảng đường đại học của Đặng Kim Quang Minh - chàng tân sinh viên mồ côi cha mẹ, luôn có hình bóng của ông ngoại 70 tuổi cần mẫn với công việc chạy xe ôm.

Nữ sinh mồ côi cha 'việc gì cũng biết làm' để được đi học

Mồ côi cha, từng vắng mẹ trong nhiều năm, Đỗ Thị Huỳnh Như những tưởng sẽ đứt đoạn việc học và nuôi ý định đi xuất khẩu lao động khi mới 15 tuổi.

Mẹ mất, ba bỏ đi, cô gái 17 tuổi làm chỗ dựa cho 3 em và hôm nay vào đại học

Mẹ mất, ba bỏ đi, dù chưa tròn 18 tuổi nhưng cô bé mồ côi Nguyễn Nữ Kiều Oanh đã phải 'vội lớn' để nuôi 3 đứa em nhỏ giữa đời. Và giờ đây Oanh còn tự tin bước vào đại học.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2023’: Cùng em đến trường

Gần 3 năm nay, ở trường THPT Vĩnh Trạch (An Giang), một nam sinh mồ côi đã tiếp tục đến trường bằng sự chung tay giúp sức của nhà trường, mạnh thường quân...

'Dư vị' từ những chuyện kể Tiếp sức đến trường: Xúc động và thêm những tấm lòng đồng hành

Những bài viết về các bạn trẻ nỗ lực vượt lên nghịch cảnh, gõ cánh cửa trường đại học đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ bạn đọc Tuổi Trẻ Online.