28/11/2020 08:00 GMT+7

Doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược phẩm ứng phó đại dịch COVID-19, lọt top thương hiệu tiêu biểu

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

Trong 188 thương hiệu, doanh nghiệp thuộc 28 ngành hàng tham gia khảo sát, Công ty CP Traphaco, thương hiệu dược phẩm đại diện ngành hàng Dược phẩm - hoá mỹ phẩm - vật tư y tế đã lọt Top 20 thương hiệu tiêu biểu có mức độ nhận biết cao nhất.

Doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược phẩm ứng phó đại dịch COVID-19, lọt top thương hiệu tiêu biểu - Ảnh 1.

Nghiên cứu phát triển sản phẩm ở Nhà máy Traphaco Hưng Yên, Nhà máy xây dựng theo mô hình thông minh đi vào vận hành từ cuối 2017 - Ảnh: Q.A

Trong 188 thương hiệu, doanh nghiệp thuộc 28 ngành hàng tham gia khảo sát, tính điểm trên mức độ nhận biết, mức độ uy tín và đánh giá chung, Công ty CP Traphaco, thương hiệu dược phẩm đại diện ngành hàng Dược phẩm - hoá mỹ phẩm - vật tư y tế đã lọt Top 20 thương hiệu tiêu biểu có mức độ nhận biết cao nhất (theo Nielsen).

Điều này càng có ý nghĩa bởi hôm nay 28-11-2020, Traphaco kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống của công ty, một đoanh nghiệp nội vươn lên ứng dụng công nghệ hiện đại bên cạnh việc theo đuổi giá trị cốt lõi của các sản phẩm, thương hiệu quốc gia mà công ty liên tục được lựa chọn và ghi nhận.

Ứng phó vượt qua đại dịch, tiếp tục dẫn đầu

Năm 2020 là năm cực kỳ khó khăn của tất cả các ngành hàng, dược phẩm cũng không phải là ngoại lệ khi ngay từ đầu năm, đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều thời điểm khó khăn, đặc biệt là tháng 4-2020 khi cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, tháng 7-8 khi dịch bùng nổ tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành, sức mua giảm mạnh.

Doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược phẩm ứng phó đại dịch COVID-19, lọt top thương hiệu tiêu biểu - Ảnh 2.

Vận hành dây chuyển sản xuất nước súc miệng TB tại nhà máy Traphaco Hưng Yên - Ảnh: Q.A

Tuy nhiên những người Traphaco đã tận dụng lợi thế sản phẩm sẵn có của công ty phù hợp về tác dụng phòng chống dịch, và gói sản phẩm nước súc miệng TB, tăng sức đề kháng Antot Thymo và sau này là sản phẩm nước rửa tay, tạo nên bộ ba sản phẩm chống dịch được người tiêu dùng tín nhiệm vì có hiệu quả cao, giá thành hợp lý. 

Bộ sản phẩm này ngay lập tức đã được đưa tới nhiều cơ quan, doanh nghiệp, hệ thống cửa hàng, "làm mưa làm gió" trong suốt mùa dịch.

Bên cạnh đó, mặc dù ngay trong năm COVID-19 hoành hành, Traphaco đã dũng cảm tung ra mặt hàng mới: Trà mát gan Boganic. Sản phẩm thuốc bổ gan Boganic dạng viên uống của Traphaco đã nổi tiếng từ lâu, nhưng dạng trà thảo dược giải độc gan thì thị trường chưa có. Chính vì thế ngay khi ra mắt, Trà mát gan Boganic với vị dịu tự nhiên và tác dụng mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể đã được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. 

Thị trường nước uống đóng chai có thêm một "tân binh" nhưng là tân binh có vị thế độc đáo từ nguyên liệu, tác dụng và lại do một công ty dược phẩm đã xây dựng nhà máy hiện đại vào bậc nhất của ngành hàng dược phẩm (Traphaco khánh thành nhà máy này năm 2017). 

Chùm sản phẩm Boganic cũng đã được bổ sung Siro Boganic Kid cho trẻ em, Boganic Lippi cho người men gan cao, Boganic Premium - sản phẩm bổ gan cao cấp.

Vì thế, mặc dù 2020 là năm khó khăn, nhưng Traphaco đang ứng phó theo hướng tích cực, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về sản phẩm đông dược, tiên phong phát triển thuốc từ dược liệu chất lượng cao. 

Trong khi nhiều công ty đông dược khác phải nhập nguyên liệu, thì Traphaco là công ty đầu tiên có 6 vùng trồng đạt chuẩn GACP - WHO (thực hành tốt trồng và thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới), cho 6 dược liệu là Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng đất, Actiso, Bìm bìm, Chè dây. Đây là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm đang dẫn đầu thị trường của Traphaco như chùm sản phẩm Boganic, Hoạt huyết dưỡng não Traphaco, ...

Và mới đây nhất, trong khuôn khổ chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam, ban tổ chức đã phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Nielsen khảo sát nhận biết thương hiệu 188 doanh nghiệp/thương hiệu về mức độ nhận biết, mức độ uy tín và đánh giá chung, kết quả công bố tháng 11 cho thấy Traphaco nằm trong Top 20 thương hiệu có mức độ nhận biết cao nhất.

Thông điệp cho tương lai

Là doanh nghiệp nội đang dẫn đầu ngành hàng dược phẩm, ít ai biết Traphaco khởi đầu chỉ là một tổ sản xuất thuộc Ty y tế Đường Sắt. Khởi đầu sự nghiệp cách đây 48 năm, và cũng chừng ấy là những trăn trở của những người đầu tiên chèo lái con thuyền Traphaco.

Doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược phẩm ứng phó đại dịch COVID-19, lọt top thương hiệu tiêu biểu - Ảnh 3.

Toà nhà chính của Nhà máy Traphaco Hưng Yên, đây là nhà máy hiện đại bậc nhất của ngành dược phẩm - Ảnh: Q.A

"Traphaco đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi được tự chủ hoạt động. Văn hoá Traphaco là những giá trị, niềm tin mà mọi người cùng công nhận, cùng suy nghĩ, cùng hành động.

Văn hoá ấy đã đưa Traphaco từ một doanh nghiệp rất nhỏ trở thành doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam, với chiến lược phát triển bền vững và sứ mệnh sáng tạo sản phẩm Xanh chăm sóc sức khoẻ người dân" - ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Traphaco, chia sẻ với toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty dịp kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống.

Ông Mã cũng cho hay đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng to lớn, nhưng nó cũng giúp xoá bỏ cái lạc hậu và sinh ra cái mới, cái phù hợp quy luật của thời đại hôm nay. "Chúng ta sẽ tìm thấy cơ hội trong thách thức, nhưng muốn tìm thấy cơ hội, chúng ta phải dám đổi mới, dám dấn thân, học tập để không tụt hậu và phù hợp với yêu cầu của thời đại" - ông Mã nói.

Không có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam kiên trì con đường của mình như Traphaco. Đó là con đường phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và tôn trọng những giá trị vì con người. Điều đó đã hỗ trợ cho Traphaco tìm thấy cơ hội, ngay trong năm 2020 này.

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng nhất và giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng nhất và giải thưởng Doanh nghiệp bền vững

Sau 47 năm thành lập, Công ty Traphaco vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019, Top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2019 và Top 6 báo cáo phát triển bền vững.

HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên