Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Traphaco lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững

23/11/2018 12:14 GMT+7

TTO - Công ty Dược phẩm Traphaco, doanh nghiệp sản xuất thuốc từ dược liệu, lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững. Lễ trao giải vừa được tổ chức tối 22-11 tại Hà Nội.

Được triển khai từ 2016, Chương trình Doanh nghiệp bền vững tại VN đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp. Tác động rõ nét nhất của chương trình chính là việc khuyến khích doanh nghiệp hướng đến thực hiện phát triển bền vững mạnh mẽ hơn nữa.

Trong số các doanh nghiệp đoạt giải, Công ty Traphaco đã lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững. Xuyên suốt 46 năm hoạt động của Traphaco, phát triển bền vững được công ty coi là chiến lược, với mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh với ba mục tiêu: hiệu quả kinh tế cao gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường. 

Điều đặc biệt là ba mục tiêu này đã tạo nên thành công của Traphaco, hình thành nên chuỗi giá trị của doanh nghiệp với vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) - các nhà máy công nghệ hiện đại và hệ thống phân phối rộng khắp.

Ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Traphaco, cho hay CSI là bộ chỉ số đánh giá toàn diện hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu, năng lượng, về người lao động, đóng góp cho xã hội..., không chỉ đơn thuần là nguồn vốn, doanh thu hay lợi nhuận. 

Việc Traphaco lần thứ ba liên tiếp được bình chọn Top 10 là sự cổ vũ mạnh mẽ và ghi nhận xứng đáng của xã hội cho tập thể Traphaco trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Giá trị Traphaco mang đến cho cổ đông và xã hội không chỉ là cổ tức, mà còn nhiều giá trị khác: công ăn việc làm, duy trì bảo vệ môi trường, duy trì nguồn vốn tự nhiên.

Traphaco lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Traphaco Trần Túc Mã nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp bền vững - Ảnh: THÚY ANH

GS-TS Nguyễn Hữu Ninh, tác giả có đóng góp trong công trình đoạt giải Nobel Hòa bình về Biến đổi khí hậu, đã nhận xét câu chuyện của Traphaco là điển hình trong các điển hình. "Traphaco đã chứng minh được rằng doanh nghiệp Việt có thể làm phát triển bền vững, thậm chí làm rất tốt, đây không phải là lãnh địa riêng của các doanh nghiệp đa quốc gia"- GS Ninh chia sẻ.

Các mục tiêu chiến lược phát triển bền vững của Traphaco được xây dựng trên cơ sở lựa chọn và tích hợp 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Bao gồm đầu tư cho hoạt động nghiên cứu phát triển, đặc biệt là nghiên cứu khai thác tri thức y học cổ truyền, sử dụng dược liệu chất lượng cao trồng tại Việt Nam để tạo ra những sản phẩm hiện đại phục vụ nhu cầu người Việt. 

Traphaco lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (đứng giữa) và 10 doanh nghiệp lọt vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững - Ảnh: THÚY ANH

Tiêu biểu trong số các sản phẩm của Traphaco phải kể đến sản phẩm Boganic, thuốc bổ gan duy nhất sử dụng 100% dược liệu sạch Việt Nam đạt chuẩn GACP - WHO. Boganic là sự kết hợp tối ưu của ba vị thuốc quý được khai thác từ vùng trồng: Actiso tại Sapa (Lào Cai);  Rau đắng đất tại Tuy Hòa, Phú Yên và Bìm bìm biếc tại Hòa Bình. 

Công ty đã mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm Thuốc bảo vệ gan Boganic chất lượng, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe bằng việc sử dụng các sản phẩm "xanh", thân thiện với môi trường.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận