Tag: giải Nobel Hòa bình

Nobel Hòa bình 2022 được trao cho một cá nhân và hai tổ chức

TTO - Giải Nobel Hòa bình năm nay trao cho nhà hoạt động nhân quyền Belarus Ales Bialiatski, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine Center for Civil Liberties, vì các đóng góp trong vấn đề nhân quyền.

Khởi động tuần lễ Nobel năm nay từ 6 đến 12-12

TTO - Theo thông báo của Quỹ Nobel, trong ngày 6-12, lễ trao giải cho chủ nhân, đồng chủ nhân của các giải Nobel năm nay diễn ra tại Mỹ, Anh và Ý. Các sự kiện này mở đầu cho tuần lễ Nobel diễn ra từ ngày 6 đến 12-12.

Tổng thống Putin cảnh báo nhà báo đoạt giải Nobel Hòa bình

TTO - Cuối cùng Tổng thống Putin đã phá vỡ sự im lặng về nhà báo Dmitry Muratov vừa được trao giải Nobel Hòa bình. Ông cảnh báo nhà báo Muratov không dùng giải thưởng này làm "lá chắn" để vi phạm pháp luật Nga.

Lễ trao giải Nobel năm 2020 không tổ chức ở Thụy Điển

TTO - Chủ nhân giải Nobel năm nay sẽ không được nhận huy chương tại Stockholm, Thụy Điển như thường lệ, do đại dịch COVID-19.

Nobel hòa bình 2019 gọi tên Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed

TTO - Thủ tướng "kiến tạo hòa bình" của Ethiopia, ông Abiy Ahmed, được vinh danh với giải thưởng Nobel hòa bình năm 2019.

Thủ phạm hủy diệt sự sống - Kỳ 5: Câu chuyện tù trưởng rừng Amazon

TTO - Trong các nhân vật xả thân bảo vệ môi trường sống, có lẽ tù trưởng Raoni Metuktire (89 tuổi) là một trong những người nổi tiếng hơn hết.

Hành trình từ đơn độc đến lan tỏa bất ngờ của nữ sinh được đề cử Nobel hòa bình

TTO - Cha mẹ bàn lùi, bạn bè từ chối tham gia, người qua đường thương hại... cô nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg từng đơn độc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Martin Luther King - Một giấc mơ còn xanh

TTO - Ngày 21-1-2019, nước Mỹ kỷ niệm ngày mục sư Martin Luther King - người lãnh đạo phong trào dân quyền bất bạo động, chủ nhân giải Nobel hòa bình và là viên gạch đặt nền móng cho bình đẳng sắc tộc tại Mỹ.

Traphaco lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững

TTO - Công ty Dược phẩm Traphaco, doanh nghiệp sản xuất thuốc từ dược liệu, lần thứ ba liên tiếp lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững. Lễ trao giải vừa được tổ chức tối 22-11 tại Hà Nội.

Cô gái gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

TTO - Amanda Nguyen mới 26 tuổi nhưng đã được để cử giải Nobel Hòa bình. Cô là nạn nhân của tấn công tình dục.