22/09/2020 21:33 GMT+7

Lễ trao giải Nobel năm 2020 không tổ chức ở Thụy Điển

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Chủ nhân giải Nobel năm nay sẽ không được nhận huy chương tại Stockholm, Thụy Điển như thường lệ, do đại dịch COVID-19.

Lễ trao giải Nobel năm 2020 không tổ chức ở Thụy Điển - Ảnh 1.

Hội trường hòa nhạc Stockholm, nơi diễn ra lễ trao giải Nobel - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi đã quyết định từ mùa xuân sẽ không tổ chức lễ trao giải truyền thống. Nhưng chúng tôi muốn đợi qua mùa hè xem có thay đổi gì không để đưa ra thông báo tiếp theo", chủ tịch Quỹ Nobel Lars Heikensten cho biết.

Giải thưởng Nobel 2020 sẽ được công bố vào ngày 9-10, và lễ trao giải diễn ra vào tháng 12.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1944 lễ trao giải Nobel tại Stockholm không được tổ chức, theo Hãng tin AFP.

Ban tổ chức giải thưởng cho biết chủ nhân giải Nobel năm nay sẽ nhận thưởng tại Đại sứ quán Thụy Điển ở trong nước hoặc tại nơi làm việc.

Các giải Nobel khác được trao tại Stockholm, Thụy Điển. Chỉ riêng giải Nobel hòa bình được trao tại thủ đô Oslo của Na Uy.

Cùng ngày, Viện Nobel Na Uy thông báo lễ trao giải Nobel hòa bình năm nay diễn ra tại thủ đô Oslo sẽ thu hẹp quy mô cũng vì đại dịch.

Lễ trao giải Nobel hòa bình sẽ không được tổ chức tại khán phòng chính của Tòa thị chính thành phố Oslo với sức chứa 1.000 người, mà là ở thính phòng của Đại học Oslo, với sức chứa khoảng 100 người.

IG Nobel: Giải thưởng là một tờ bạc trị giá 10.000 tỉ đôla Zimbabwe IG Nobel: Giải thưởng là một tờ bạc trị giá 10.000 tỉ đôla Zimbabwe

TTO - Đến hẹn lại lên, giải IG Nobel trái ngược với giải Nobel danh giá vừa công bố 10 nghiên cứu đoạt giải năm nay. Tất cả đều là những thành tựu “thoáng nghe đã giật mình” trên nhiều lĩnh vực với một giải thưởng cũng gây choáng váng không kém.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên