Tag: Na Uy

Phát hiện người Nga mặc đồ giống quân phục đi trên phố, Na Uy bắt nộp phạt

Cảnh sát Na Uy cho biết quần áo của các thủy thủ Nga - xuất hiện trên đường phố Na Uy - có thể bị nhầm với trang phục chính thức của quân đội.

Tin tức thế giới 29-11: Nga phản ứng ngoại giao với Na Uy; Siêu núi lửa Hawaii phun trào

TTO - Trung Quốc hoãn thi công chức vì COVID-19; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm; Cảnh báo hạn hán nặng ở California; Công ty mẹ của Facebook bị phạt tiền vì lộ dữ liệu người dùng... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 29-11.

Sao băng chiếu sáng bầu trời ở Na Uy

TTO - Người dân ở nhiều vùng tại miền nam Na Uy đã chứng kiến hiện tượng sao băng sáng bất thường thắp sáng bầu trời khuya 20-11. Các chuyên gia nhận định ngôi sao băng này được giải phóng từ mưa sao băng Taurid.

Công chúa Na Uy từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia để cùng chồng tập trung kinh doanh

TTO - Cung điện Hoàng gia Na Uy cho biết Công chúa Märtha Louise đã chính thức từ bỏ mọi nghĩa vụ hoàng gia để cùng chồng, một pháp sư người Mỹ da màu, tập trung kinh doanh.

Na Uy bắt 6 người Nga nghi chụp ảnh trái phép tại các cơ sở nhạy cảm

TTO - Cảnh sát Na Uy cho biết đã bắt bốn người Nga vì nghi ngờ chụp ảnh trái phép tại các cơ sở được an ninh chính phủ lưu ý. Vụ này diễn ra ngay trước khi có hai người Nga khác cũng bị bắt vì cáo buộc dùng drone trái phép, theo Reuters.

Cùng sinh trắc… Haaland

TTCT - Ăn nhiều như một con gấu, tập luyện không mệt mỏi như một cỗ máy, lạnh lùng như robot, và xử lý trái bóng như người ngoài hành tinh, ba năm qua, Earling Haaland đã bắt đầu thay thế Cristiano Ronaldo để trở thành biểu tượng mới của làng bóng đá.

Nobel Hòa bình 2022 được trao cho một cá nhân và hai tổ chức

TTO - Giải Nobel Hòa bình năm nay trao cho nhà hoạt động nhân quyền Belarus Ales Bialiatski, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine Center for Civil Liberties, vì các đóng góp trong vấn đề nhân quyền.

Iran triệu tập đại sứ Anh và Na Uy, biểu tình sau cái chết của Amini lan sang nhiều quốc gia

TTO - Iran triệu tập đại sứ Anh và Na Uy vì cho rằng hai nước này đã can thiệp và đưa tin thù địch về tình trạng bất ổn tại đây sau cái chết của cô gái 22 tuổi Amini. Biểu tình đã lan sang nhiều quốc gia.

Voi biển tắm nắng khiến người dân Na Uy mê mẩn

TTO - Freya, một con voi biển 600kg có sở thích đặc biệt là leo lên thuyền nằm nghỉ ngơi, tắm nắng. Nó đã làm chìm vài chiếc xuồng của người dân Oslo (Na Uy) trong mùa hè này nhưng họ vẫn phát cuồng vì nó.

Thủ đô Na Uy rúng động vì vụ xả súng làm 2 người chết

TTO - Có 2 người chết, 14 người bị thương trong một vụ xả súng tại một hộp đêm và lan sang các con đường gần đó ở thủ đô Oslo của Na Uy trong ngày 25-6.