Tag: Nước súc miệng

Túi thuốc hy vọng

Từ tâm dịch, một bác sĩ phụ trách tổ y tế lưu động chia sẻ tin vui trong 24h gần đây không có bệnh nhân chuyển nặng trong khu vực tổ y tế do anh phụ trách, không có bệnh nhân phải cung cấp bình oxy.

Túi thuốc an sinh - túi thuốc hy vọng cho hàng trăm ngàn F0 điều trị tại nhà

Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TP.HCM bắt đầu cấp phát túi thuốc an sinh đến tận nhà F0, thông qua hơn 400 trạm y tế lưu động.

Bảo vệ vùng hầu họng để phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Kinh nghiệm dân gian đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng...

Mẹo hay từ bác sĩ giúp tăng sức đề kháng khi giao mùa

Những ngày này, cả miền Bắc và miền Nam đều bước vào khúc giao mùa của thiên nhiên, khi thì nắng gắt, lúc lại mưa rào. Đó cũng là 'thời cơ' cho các bệnh phổ biến về hô hấp, miễn dịch như viêm phế quản, viêm họng, tay chân miệng, nhiệt miệng gia tăng.

Doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược phẩm ứng phó đại dịch COVID-19, lọt top thương hiệu tiêu biểu

Trong 188 thương hiệu, doanh nghiệp thuộc 28 ngành hàng tham gia khảo sát, Công ty CP Traphaco, thương hiệu dược phẩm đại diện ngành hàng Dược phẩm - hoá mỹ phẩm - vật tư y tế đã lọt Top 20 thương hiệu tiêu biểu có mức độ nhận biết cao nhất.

Thời COVID-19, nên đánh răng càng nhiều càng tốt!

Theo các chuyên gia, đánh răng bất cứ khi nào thuận tiện đều có thể giúp loại bỏ một phần coronavirus!

Một thời ăn chanh... chống dịch

TTO - Nếu các con buôn trực tuyến gom khẩu trang, nước rửa tay để tích trữ đầu cơ vào đầu mùa dịch COVID-19 thời hiện đại thì cách đây một thế kỷ, mặt hàng được săn đón khi xảy ra dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 lại là quả chanh.

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok!

Tỉ lệ nghiện thuốc lá cao hơn heroin và gần gấp đôi cần sa. Và hầu hết những người hút thuốc lá đều biết tác hại của nó nhưng lại không thể bỏ được.

Các trường học TP.HCM sẽ hạn chế lây nhiễm COVID-19 ra sao?

TTO - Đây là thông tin được nêu trong văn bản khẩn gửi ngày 14-2 của Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học trên địa bàn TP, nhằm thực hiện nghiêm ngặt việc giám sát và phòng chống dịch.

TP.HCM: Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, mang nước súc miệng

TTO - Sáng 1-2, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc yêu cầu triển khai gấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona.