Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng nhất và giải thưởng Doanh nghiệp bền vững

28/11/2019 20:56 GMT+7

Sau 47 năm thành lập, Công ty Traphaco vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019, Top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2019 và Top 6 báo cáo phát triển bền vững.

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng nhất và giải thưởng Doanh nghiệp bền vững - Ảnh 1.

Ban thường vụ công đoàn Công ty CP Traphaco đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất tại lễ kỷ niệm 47 năm ngày truyền thống công ty - Ảnh: THÚY ANH

Sáng 28-11, tại buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống công ty, Huân chương Lao động hạng nhất được trao tặng cho công đoàn Công ty CP dược phẩm Traphaco theo nghi lễ khen thưởng cấp nhà nước.

Đó là niềm tự hào của công đoàn công ty nói riêng, và tập thể CBCNV Traphaco nói chung, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với một tổ chức luôn dốc lòng dốc sức vì quyền lợi người lao động trong công ty.

Traphaco - một trong 50 "nơi làm việc tốt nhất Việt Nam"

Là bộ phận không thể thiếu của công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, công đoàn Công ty CP Traphaco với chức năng đặc biệt của mình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các thời kỳ.

Ông Đỗ Nga Việt - chủ tịch công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam - chia sẻ: "Công đoàn Công ty CP Traphaco đã thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn, liên tục nâng cao chỉ số hạnh phúc của người lao động, đạt danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động" nhiều năm, trở thành 1/50 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam.

Trong lịch sử 47 năm xây dựng của Traphaco, công đoàn công ty đã có tiếng nói quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường làm việc công bằng, bình đẳng giúp cho người lao động yên tâm gắn bó và cống hiến, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Traphaco hôm nay.

Tổ chức công đoàn đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên công ty bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động: chế độ nghỉ mát, chi thưởng ngày lễ, tết, chế độ chăm sóc đặc biệt cho cán bộ nữ, các hoạt động khen thưởng cho con em cán bộ công nhân viên.

Thực hiện các quy định của pháp luật lao động hiện hành, các hoạt động đối thoại (thông qua hội nghị người lao động hằng năm) và các khảo sát nội bộ nhằm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, cũng như chia sẻ định hướng kinh doanh, kết quả hoạt động của Traphaco, gắn kết và hài hòa mục tiêu và động cơ cá nhân với mục tiêu chung của tổ chức.

Hằng năm, công đoàn công ty tham gia và tham mưu cho chính quyền trong công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, với danh mục khám được mở rộng hơn, kinh phí khám chữa bệnh được đầu tư nhiều hơn.

Đồng thời, trong các thỏa ước lao động tập thể, công đoàn công ty luôn đảm bảo các vấn đề liên quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, chế độ bồi dưỡng độc hại, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân.

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng nhất và giải thưởng Doanh nghiệp bền vững - Ảnh 2.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh (thứ 2 từ phải) trao cờ thi đua của Bộ Y tế cho tổng giám đốc Công ty Traphaco - Ảnh: THÚY ANH

Cùng với việc đảm bảo thực hiện quyền lợi, công đoàn công ty rất chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về lao động, pháp luật công đoàn cho người lao động.

Thông qua hoạt động truyền thông nội bộ đa dạng về hình thức và nhất quán về nội dung (SMS, Zalo, group Traphaco - Ngôi nhà hạnh phúc) đã kịp thời cung cấp thông tin, tạo diễn đàn cho người lao động thảo luận, chia sẻ các thông tin liên quan trực tiếp đến đời sống và hoạt động công đoàn.

Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, các hoạt động phong trào văn hóa - thể thao của công đoàn công ty được tổ chức thường niên, tạo nhiều dấu ấn đậm nét cả bề nổi lẫn chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ như các giải bóng đá, tennis; các hội diễn văn nghệ, hoạt động du xuân, "tuần lễ nghỉ mát" trở thành nét văn hóa đặc biệt góp phần đưa các thành viên của Traphaco xích lại gần nhau hơn.

Với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và công đoàn công ty, Công ty Traphaco vinh dự lọt vào TOP 50 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017, chỉ số hạnh phúc của người lao động đạt 82,7 điểm, cao hơn hẳn mức trung bình ngành và toàn thị trường (theo nghiên cứu Anphabe 2017).

Doanh nghiệp bền cũng VN 2019

Cũng trong dịp này, vượt qua gần 500 hồ sơ doanh nghiệp, Công ty Traphaco đã vui mừng đón nhận Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019. 

Việc tiếp tục được bình chọn là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam không chỉ là niềm tự hào cho riêng Traphaco, mà còn lan tỏa ý nghĩa và động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, từ đó hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu quốc gia và là niềm tự hào của mỗi công dân Việt Nam.

Đi theo "Con đường sức khỏe xanh", từ rất lâu Traphaco đã tôn trọng các giá trị môi trường, và là doanh nghiệp có vùng trồng và thu hái dược liệu sạch đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới vào loại lớn nhất trong số các doanh nghiệp dược ở Việt Nam.

"Xác định con đường sức khỏe xanh là lựa chọn phát triển bền vững, hiệu quả kinh tế cao gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường" - đại diện Traphaco chia sẻ.

Cũng trong dịp này Traphaco đã vinh dự lần thứ 3 liên tiếp "lập hattrick" tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2019 với 3 giải thưởng: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất; Top 5 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và Top 5 Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận