Sự kiện

Thứ hai 28-10-2019
Asanzo có dấu hiệu giả mạo xuất xứ và lừa dối người tiêu dùng
Thời sự

TTO - Sáng 28-10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành về kết quả kiểm tra, xác minh các nghi vấn sai phạm liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Thứ năm 24-10-2019
Chuyển sang xử lý hình sự, Cục Thuế phạt Asanzo còn hơn 47,6 tỉ đồng
Kinh doanh

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định 5403 hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Asanzo. Như vậy, tổng số tiền thuế truy thu, phạt với Asanzo còn hơn 47,6 tỉ đồng, thay vì 68 tỉ như trước.

Thứ năm 24-10-2019
Asanzo trốn thuế như thế nào?
Kinh doanh

TTO - Qua việc kiểm tra hóa đơn chứng từ và xác minh tài khoản ngân hàng, cơ quan thuế phát hiện Công ty CP Tập đoàn Asanzo có hành vi để ngoài sổ sách kế toán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để trốn thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Thứ tư 23-10-2019
Phạt, truy thu thuế Asanzo hơn 68 tỉ, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an
Kinh doanh

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt về thuế, truy thu với Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo với tổng số tiền thuế truy thu, phạt, chậm nộp trên 68 tỉ đồng. Cục Thuế TP.HCM cũng đã ký quyết định chuyển hồ sơ cho cơ quan công an.

Thứ sáu 27-09-2019
Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an
Pháp luật

TTO - Ông Masashi Kubo - tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - đã ký đơn tố cáo gửi Cơ quan An ninh, Bộ Công an tố cáo các hành vi 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' và 'sử dụng con dấu, tài liệu giả...' của Asanzo.

Thứ bảy 21-09-2019
Tổng cục Quản lý thị trường chưa kết luận vụ Asanzo
Kinh doanh

TTO - Ngày 21-9, một lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định văn bản của Tổng cục Quản lý thị trường liên quan Asanzo là một trong nhiều báo cáo của các đơn vị trực thuộc bộ và không phải là báo cáo mang tính kết luận.

Thứ tư 31-07-2019
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm kết luận, làm rõ đúng sai vụ Asanzo
Kinh doanh

TTO - "Chúng ta phải xử lý sớm, nghiêm những sai phạm, sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai”, phó thủ tướng nhấn mạnh khi nói về vấn đề gian lận xuất xứ hàng hóa.

Thứ năm 25-07-2019
Hải quan có đủ cơ sở pháp lý vụ công ty con Asanzo giả mạo xuất xứ
Kinh doanh

TTO - Ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - khẳng định cơ quan này sẽ làm kỹ và đủ cơ sở pháp lý để xử lý vụ việc các hành vi giả mạo xuất xứ đối với công ty con của Asanzo.

Thứ tư 24-07-2019
Khởi tố vụ đồ điện tử hiệu Asanzo nhập 'nguyên con' từ Trung Quốc
Pháp luật

TTO - Liên quan đến vụ nhập hàng điện tử gia dụng nhãn hiệu Asanzo và linh kiện tivi, máy lạnh từ Trung Quốc cung cấp cho Tập đoàn điện tử Asanzo lắp ráp có diễn biến mới, khi cơ quan điều tra khởi tố Công ty Sa Huỳnh để điều tra hành vi buôn lậu.

Thứ năm 04-07-2019
Vụ Asanzo thay xuất xứ Trung Quốc thành hàng Việt: Bộ Công thương lên tiếng
Kinh doanh

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ, ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết đang tích cực phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện kiểm tra hoạt động của Công ty Asanzo theo chỉ đạo Thủ tướng.

Thứ ba 25-06-2019
Chủ tịch Asanzo: Sản phẩm của chúng tôi không phải hàng Việt Nam
Kinh doanh

TTO - Trong thông cáo báo chí chiều 23-6, Công ty CP Tập đoàn Asanzo cho biết đã có cuộc trao đổi với đại diện báo Tuổi Trẻ để làm rõ thông tin trong loạt bài điều tra 'Asanzo - hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'.

Thứ ba 25-06-2019
Shark Tank gạch tên Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam khỏi Hội đồng Đầu tư
Giải trí

TTO - Khuya 24-6, chương trình truyền hình thực tế Shark Tank đã bất ngờ phát thông báo thay đổi Hội đồng Đầu tư cho mùa thứ 3 sẽ phát sóng vào cuối tháng 7 này.

Thứ hai 24-06-2019
Thủ tướng yêu cầu xác minh vụ Asanzo có dấu hiệu lừa dối khách hàng
Thời sự

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh về Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc ‘đội lốt’ hàng Việt bán ra thị trường.

Thứ hai 24-06-2019
Dừng phát sóng phần liên quan chủ tịch Asanzo trong Shark Tank
Giải trí

TTO - Theo thông tin từ vtv.vn, các phần liên quan đến chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Shark Tank mùa 3 sẽ tạm thời dừng phát sóng.

Chủ nhật 23-06-2019
Cơ quan chức năng nói gì về vụ Asanzo?
Thời sự

TTO - Sau khi thu thập nhiều hồ sơ, chứng cứ về nhập khẩu, lắp ráp, phân phối các sản phẩm nhãn hiệu Asanzo, báo Tuổi Trẻ đã có văn bản gửi đến các cơ quan liên quan để làm sáng tỏ thêm vụ việc.

Chủ nhật 23-06-2019
Một số nhà bán lẻ tạm ngưng kinh doanh, chờ phản hồi từ Asanzo
Kinh doanh

TTO - Một số siêu thị điện máy bị bất ngờ trước nguồn gốc xuất xứ thực của các sản phẩm điện máy Asanzo và đã quyết định tạm ngưng kinh doanh sản phẩm trong khi chờ phản hồi từ nhà sản xuất.

Thứ bảy 22-06-2019
Cách 'sản xuất' tivi trong... 30 phút của Asanzo
Thời sự

TTO - Không cần nhà máy chế tạo, công nhân của Asanzo chỉ việc lắp ráp vài chi tiết có sẵn để cho ra một chiếc tivi thành phẩm trong vòng 30 phút.

Thứ bảy 22-06-2019
Điều tra: Thủ thuật xóa dấu vết 'made in China' của Asanzo
Thời sự

TTO - Tivi là sản phẩm chủ lực của Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam suốt những năm qua, còn gần đây máy lạnh vọt lên đứng thứ hai. Bao bì, tem nhãn của Asanzo luôn được ghi “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản” và “xuất xứ Việt Nam”.

Thứ sáu 21-06-2019
Tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao với Asanzo
Kinh doanh

TTO - Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO ngay sau bài báo điều tra của Tuổi Trẻ về hàng điện tử gia dụng thuộc doanh nghiệp này.

Thứ sáu 21-06-2019
Asanzo có phải là hàng Việt Nam chất lượng cao?
Thời sự

TTO - Việc nhập khẩu đồ điện gia dụng hiệu Asanzo từ Trung Quốc là chủ trương của Asanzo. Chỉ có điều bất thường là xuất xứ hàng hóa Trung Quốc sau khi vào Việt Nam đã 'biến mất', thay vào đó là tem nhãn ghi xuất xứ Việt Nam(?).