27/09/2019 11:56 GMT+7

Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an

NHÓM PHÓNG VIÊN
NHÓM PHÓNG VIÊN

TTO - Ông Masashi Kubo - tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - đã ký đơn tố cáo gửi Cơ quan An ninh, Bộ Công an tố cáo các hành vi 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' và 'sử dụng con dấu, tài liệu giả...' của Asanzo.

Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an - Ảnh 1.

Đơn tố cáo được tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam ký ngày 26-9, đồng thời gửi cho cả Bộ Công an và Công an TP.HCM.

Nội dung đơn tố cáo nêu: Được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo).

Đơn tố cáo nêu rõ: Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo) công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông, và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH).

Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12-9-2019.

Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an - Ảnh 2.

Một phần thông cáo báo chí của Asanzo ngày 17-9-2019

Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH).

Tuy nhiên, ngày 25-9-2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31-10-2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Như vậy không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12-9-2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo vào ngày 17-9-2019 là giả mạo.

Từ ngày 31-10-2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác mua bán nào với Asanzo.

Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy (HongKong), tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan... cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

Hành vi của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.

Vậy nay Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) làm đơn tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an.

Kính đề nghị Cơ quan An ninh - Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ tài liệu mà Asanzo công bố trong buổi họp báo vào ngày 17-9-2019, theo đó đề nghị xem xét hành vi làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 27-9 trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo cho biết, công nghệ và linh kiện Asanzo mua từ bên thứ 3.

“Tôi là một bên mua lại nên mình bị vướng, không thể chủ động được. Mình mua qua một nhà phân phối của Sharp, linh kiện với các thứ là mua của họ. Tôi biết họ nhưng không được quyền can thiệp nhiều, tôi phải nhờ họ để họ kêu 3 bên vào”, ông Tam nói.

Về việc Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo giả mạo tài liệu, con dấu của Sharp - Roxy Hoang Kong, ông Tam nói: “Tôi được bên kia giải thích là họ đổi tên nhưng con dấu thì không thể đổi liền được, họ phải giữ lại con dấu để hoạt động vì họ còn hợp đồng với nhiều bên.

Tôi chẳng có gì mà phải giả mạo, ngay từ đầu đến cuối tôi cũng rất tự tin vì mình đã mua linh kiện, mua công nghệ của họ thì làm sao giả mạo. Với lại không kiểm soát kỹ nhà phân phối, bên thứ 3 họ đưa ra những thông tin hợp đồng nọ kia. Giờ phải kiểm tra lại chứ nó xui đủ đường nên đâm ra tôi không biết được như thế nào!”.


Sharp: Nếu không xin lỗi, cải chính sẽ kiện ra tòa

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) đại diện là ông tổng giám đốc Masashi Kubo đã có thư gửi Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo).

Nội dung như sau:

"Bằng thư này, Sharp yêu cầu Asanzo thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai theo quy định của pháp luật. Nội dung vụ việc cụ thể:

Sharp nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Asanzo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp - Roxy (Hong Kong - SRH). Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12-9-2019.

Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.

Vì những lý do nêu trên, Sharp chính thức yêu cầu Asanzo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật và xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, trên các trang báo Thanh Niên, báo Tiền Phong.

Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật".

Hải quan: Hàng loạt công ty liên quan Asanzo là doanh nghiệp Hải quan: Hàng loạt công ty liên quan Asanzo là doanh nghiệp 'ma'

TTO - Kết quả kiểm tra của Tổng cục Hải quan về Công ty Asanzo và các doanh nghiệp liên quan cho thấy có nhiều công ty bỏ trốn, một số là doanh nghiệp 'ma'.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên