Tag: Asanzo

Đề nghị truy tố bị can vụ nhập hàng gắn mác Asanzo từ Trung Quốc

TTO - Liên quan đến vụ buôn lậu 1.300 bộ lò nướng thủy tinh gắn nhãn mác Asanzo, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trương Ngọc Liêm về tội "buôn lậu".

Quy định về xuất xứ hàng Việt: Không muốn sửa hay không sửa nổi?

TTO - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Thủ tướng đã chỉ đạo không để khoảng trống pháp lý về xuất xứ hàng hóa, đặc biệt là hàng made in Việt Nam. Đến nay đã gần 1 năm, không biết do không muốn sửa hay không sửa nổi?

Đang tiếp tục điều tra Asanzo dấu hiệu buôn lậu, giả mạo xuất xứ

TTO - Các dấu hiệu liên quan đến buôn lậu, giả mạo xuất xứ đối với hàng xuất khẩu, vi phạm sở hữu trí tuệ trong vụ Asanzo, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đang tiếp tục xác minh, điều tra và sẽ có kết luận.

Tổng cục Hải quan: Asanzo là điển hình việc giả mạo xuất xứ

TTO - Hiện tượng hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, gian lận xuất xứ, buôn lậu, trốn thuế, lừa dối người tiêu dùng, chuyển tải bất hợp pháp vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình là vụ việc Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo và các công ty có liên quan.

Bộ Công an: Đủ căn cứ xác định vi phạm sẽ khởi tố điều tra Asanzo

TTO - Bộ Công an đang xác định "dấu hiệu sai phạm" của Asanzo là hành chính hay hình sự, nếu có đủ căn cứ xác định là vi phạm pháp luật sẽ khởi tố điều tra - Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết.

Báo động hàng 'made in Vietnam' nhưng nguồn gốc 'ở đâu đâu'

TTO - Tìm hiểu một doanh nghiệp xuất khẩu hàng trăm container mật ong sang Mỹ, phái đoàn Mỹ phát hiện nguồn gốc mật ong của doanh nghiệp này 'ở đâu đâu' chứ không hẳn 'made in Vietnam' như công bố...

Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo giả mạo tài liệu, lừa dối người tiêu dùng

TTO - Mới đây, ông Masashi Kubo - tổng giám đốc Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam, đã ký đơn tố cáo gửi 6 bộ, ngành để tiếp tục tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Ngăn chặn giả mạo hàng Việt

TTO - Không thể để Việt Nam thành nơi trung chuyển, tiếp tay cho gian lận thương mại. Phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng với sản phẩm được tiêu thụ trong nước, bảo vệ lợi ích quốc gia trước những sản phẩm giả mạo hàng Việt Nam để xuất khẩu.

Tổng cục Hải quan: Hàng loạt dấu hiệu vi phạm của Asanzo

TTO - Ông Nguyễn Văn Cẩn - tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, điều vô lý liên quan Asanzo.

Bị truy về vi phạm của Asanzo, đại diện VCCI nói gì?

TTO - Nhóm làm việc của Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) từng có khẳng định Asanzo làm đúng quy định ghi nhãn. Qua trao đổi, đại diện VCCI thừa nhận chưa từng tiếp xúc thực tế với bộ hồ sơ của Asanzo.