10/06/2023 22:18 GMT+7

Điểm giữ xe xem pháo hoa của phường 'chém' gấp đôi giá niêm yết

Lợi dụng xe cộ đông đúc tìm chỗ gửi xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, một bãi giữ xe bình ổn của phường Nại Hiên Đông nâng giá gấp đôi niêm yết.

Điểm giữ xe xem pháo hoa của phường chém gấp đôi giá niêm yết - Ảnh 1.

Sau khi nhận phản ánh, lãnh đạo phường Nại Hiên Đông đã cử cán bộ xuống xác minh sự việc tại bãi giữ xe "chặt chém" khách - Ảnh: TẤN LỰC

Theo ghi nhận của PV, đêm 10-6 gần sát giờ diễn ra đêm thi thứ hai Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 của hai đội Canada - Pháp, rất đông xe cộ chen chúc kéo về khu vực chân cầu Thuận Phước tìm chỗ gửi để xem pháo hoa. 

Tại vị trí khu đất trống góc đường Chu Huy Mân - Phan Bá Vành, quận Sơn Trà, có hai bãi giữ xe tấp nập khách vào gửi.

Tại bãi xe này có treo bảng thể hiện là điểm giữ xe bình ổn giá của UBND phường Nại Hiên Đông. Giá niêm yết cho mỗi lượt gửi xe máy là 5.000 đồng. Bên trong có nhiều thanh niên mặc áo đoàn và một số người khác nhận xe gửi của khách.

Dù niêm yết giá bình ổn 5.000 đồng nhưng rất nhiều khách đưa xe vào gửi đều bị thu 10.000 đồng. Khi khách thắc mắc, một nữ nhân viên mặc áo xanh cho hay do khách gửi đông, phải thuê thêm người nên lấy giá gấp đôi.

Do đã sát giờ lễ hội và ngại cảnh chen lấn đông đúc, nhiều người dân và du khách đành chấp nhận trả tiền nhưng không hài lòng với cách làm này.

Chị Hân, người dân trú quận Ngũ Hành Sơn, cho hay đưa hai xe máy vào gửi tại bãi này bị thu 20.000 đồng, đến khi quay ra xem bảng giá mới té ngửa vì giá thu khác giá niêm yết. 

"Lúc mình vào không nhìn thấy bảng giá nên không biết, mà bảng giá này ghi cho vui vậy chứ có thu đúng đâu" - chị Hân chia sẻ.

Trong khi đó, chị Lê Thị Vân, du khách tới từ Thừa Thiên Huế, cho hay cũng phải trả 10.000 tiền gửi một xe máy. 

"Tại lúc đó lỡ đưa xe vào bãi rồi nên phải chấp nhận gửi nhưng mình rất bức xúc vì ghi giá 5.000 đồng mà thu 10.000 đồng" - chị Vân nói.

Nhiều khách khác cũng xác nhận bị thu 10.000 đồng tiền giữ xe và rất bức xúc về việc này. Dù số tiền không lớn nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh du lịch thành phố và uy tín của phường.

Sau khi nghe PV phản ánh vụ việc, ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho hay đã cử người xác minh sự việc và nói sẽ không cho các điểm giữ xe này tiếp tục hoạt động nếu xác minh đúng như phản ánh.

Xóa nạn Xóa nạn 'chặt chém' để giữ du khách

Bên cạnh việc thiếu thốn nhà vệ sinh công cộng, đầu tư kém chỉn chu cho hệ thống cảnh quan du lịch thì hiện tượng "chặt chém", hét giá cao là điều du khách lo ngại nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên