Tag: Chặt chém du khách

Cũng chợ Đông Ba, nhưng Tết này 'lạ' lắm

Chợ Đông Ba (Huế) những ngày gần Tết tấp nập người bán người mua. Nhiều vị khách phương xa có dịp ghé chợ thì thấy việc buôn bán đã có điểm khác lạ, ngỡ ngàng và dễ chịu hơn hẳn.

Phạt 7,5 triệu đồng, thu lại tiền 'chặt chém' đĩa thịt heo 495.000 đồng

Chủ nhà hàng "ngon từ chất, thật từ tâm" ở Sa Pa bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tịch thu 618.000 đồng tiền chênh lệch so với giá niêm yết vì đã "chặt chém" du khách.

Xóa nạn 'chặt chém' để giữ du khách

Bên cạnh việc thiếu thốn nhà vệ sinh công cộng, đầu tư kém chỉn chu cho hệ thống cảnh quan du lịch thì hiện tượng "chặt chém", hét giá cao là điều du khách lo ngại nhất.

'Chặt chém' khách nước ngoài, lái xe taxi phải trả lại tiền và xin lỗi

TTO - Ngày 11-7, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng vừa xử phạt lái xe taxi và yêu cầu xin lỗi khách du lịch nước ngoài do thu cước quá quy định.

Vì sao một số nơi một thời là 'danh sách đen' du khách, giờ không còn?

TTO - Theo bạn đọc Lê Thiên An, một số nơi một thời nổi tiếng "chặt chém" du khách hoặc kinh doanh ế ẩm, nhờ biết áp dụng hình thức niêm yết giá công khai hiện giờ đã ăn nên làm ra. Công đầu này thuộc về ban quản lý địa phương.

Những chiêu 'chặt chém' du khách kiểu mới ở các điểm du lịch

TTO - Lập lờ giá tiền trong thực đơn, kêu món một đằng mang thức ăn ra một nẻo, sớt thức ăn ít lại để du khách thấy thiếu gọi thêm... là những chiêu trò của các cửa hàng làm ăn chụp giựt.

Du khách sợ bị 'chặt chém' mang theo thức ăn thì còn chi là... du lịch!

TTO - Một trong những hiến kế đối phó với tình trạng “chặt chém” là khuyên du khách chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống mang theo. Tuy nhiên, ý kiến này không được nhiều người đồng tình, bởi theo rất nhiều người, nếu như thế thì còn gì là du lịch!

'Chặt chém' du khách là mảng tối đáng báo động của du lịch Việt Nam

TTO - Theo bạn đọc Từ Đạm Tuyền, nếu không kịp thời khắc phục việc "chặt chém" du khách, hành động này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, làm xấu đi bộ mặt văn minh của đất nước.

Kinh doanh thời @, 'chặt chém' là... tự sát!

TTO - Hàng trăm bạn đọc đã lên tiếng xung quanh chuyện một dĩa mì xào bò với giá 200.000 đồng tại thành phố biển Nha Trang. Theo rất nhiều bạn đọc, chủ quán không thể lấy lý do giá cả leo thang hoặc đã niêm yết giá thuận mua vừa bán để bào chữa.

Đã tìm ra người đánh giày 'chặt chém' 400.000 đồng/đôi ở Đà Nẵng

TTO - Thỏa thuận giá đánh đôi giày là 20.000 đồng nhưng lúc tính tiền, đối tượng đánh giày "chặt chém" của khách 400.000 đồng với lý do tự ý dán thêm đế và lót giày. Công an đã tìm ra và mời đối tượng này lên làm việc.