13/01/2022 09:52 GMT+7

Đi xem mắt, cô gái Trung Quốc bị mắc kẹt ngay sau bữa tối đầu tiên ở nhà ‘bạn trai’ vì phong tỏa

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cuộc hẹn đầu tiên thường kết thúc như thế nào? Một cô gái ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị kẹt luôn ở nhà người mà cô đi xem mắt vì lệnh phong tỏa ập xuống giữa cuộc hẹn.

Đi xem mắt, cô gái Trung Quốc bị mắc kẹt ngay sau bữa tối đầu tiên ở nhà ‘bạn trai’ vì phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân ở Trịnh Châu xếp hàng xét nghiệm COVID-19 ngày 5-1 - Ảnh: AFP

Với cô Wang, cuộc xem mắt từ tuần trước đến nay vẫn chưa kết thúc và thậm chí khiến cô rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Kể lại trên tờ The Paper ngày 11-1, cô cho biết mình đến Trịnh Châu để xem mắt những người mà gia đình giới thiệu.

"Tôi không còn trẻ nữa và gia đình đã giới thiệu cho tôi khoảng 10 mối. Người thứ 5 mà tôi xem mắt muốn thể hiện tài nấu nướng nên mời tôi đến nhà anh ấy ăn tối", cô nói.

Nhưng hành trình đi tìm tình yêu của cô gặp trắc trở lớn vì đại dịch. Trịnh Châu, một thành phố ở miền trung Trung Quốc, ghi nhận hơn 100 ca COVID-19 trong tuần qua, trong bối cảnh Trung Quốc đang cố dập dịch.

Thành phố này phong tỏa nhiều khu vực từ ngày 5-1, bao gồm khu vực mà người đàn ông cô Wang xem mắt đang sinh sống. Trớ trêu là lệnh phong tỏa áp dụng ngay khi họ vừa ăn xong bữa tối khiến cô không thể rời đi.

Kể từ đó, cô Wang đã đăng các nhật ký video trên mạng xã hội Weibo, ghi lại hình ảnh cô phải làm việc nhờ máy tính của bạn hẹn, còn chàng trai nấu cơm cho cô ăn, làm việc nhà... Đến nay, cuộc hẹn của cô đã kéo dài hơn một tuần và tình hình có vẻ tiến triển tốt.

"Ngoài việc anh ấy im như thóc thì mọi việc còn lại vẫn khá tốt. Anh ấy nấu ăn cũng bình thường nhưng luôn sẵn sàng nấu, tôi thấy điều đó rất tuyệt", cô nói.

Câu chuyện của cô Wang không phải là duy nhất. Hồi tháng trước, một người đàn ông ở Tây An cũng rơi vào tình huống oái oăm khi lệnh phong tỏa áp dụng ngay lúc đang chuyển hành lý để chuyển nhà khiến anh thành người "vô gia cư" và phải mượn chăn từ người xung quanh.

Nhưng các hashtag liên quan đến cuộc sống phong tỏa của cô Wang nhanh chóng thu hút sự quan tâm, đạt đến 6 triệu view tính đến nay. Việc bất ngờ nổi tiếng cũng khiến cô phải xóa vài video để đảm bảo bí mật về chàng trai mà mình đang ở nhờ.

"Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Tôi mong đợt dịch sẽ mau kết thúc và những cô gái độc thân cũng sẽ sớm tìm được người yêu", cô chia sẻ.

Mỹ đòi đáp trả Trung Quốc vì hủy nhiều chuyến bay do COVID-19 Mỹ đòi đáp trả Trung Quốc vì hủy nhiều chuyến bay do COVID-19

TTO - Washington lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh vì hủy ngày càng nhiều chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc, do những hành khách sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận