Tag: Trịnh châu

Sương mù trắng trời, hơn 200 xe đâm dồn vào nhau ở Trung Quốc

Sáng 28-12, sương mù dày đặc đã khiến khoảng 200 xe cộ các loại va chạm, gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên một cây cầu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc rục rịch hoạt động lại sau biểu tình lớn

TTO - Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu tuyển công nhân mới và chuẩn bị khôi phục năng lực sản xuất như bình thường sau vụ biểu tình lớn của hàng trăm công nhân hồi tháng trước.

Trung Quốc phong tỏa Trịnh Châu sau vụ biểu tình ở nhà máy Foxconn

TTO - Trung Quốc phong tỏa một số quận của thành phố Trịnh Châu với lý do dịch COVID-19, sau khi xảy ra biểu tình ở nhà máy Foxconn. Số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc phá kỷ lục ngày 24-11 với 31.454 ca, cao nhất từ trước đến nay.

Thành phố có nhà máy iPhone của Trung Quốc siết chặt 'kiểm soát đi lại' vì COVID-19

TTO - Phần lớn thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, nơi đặt nhà máy sản xuất điện thoại iPhone lớn nhất của Apple, sẽ bị "kiểm soát đi lại" trong 5 ngày sau khi đại dịch COVID-19 bước vào giai đoạn nghiêm trọng.

Apple và Foxconn nói sản lượng iPhone 14 bị ảnh hưởng do COVID-19 ở Trung Quốc

TTO - Apple cho biết số lượng điện thoại iPhone 14 xuất xưởng tại nhà máy lắp ráp ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc sẽ thấp hơn dự kiến do ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19.

Trung Quốc phong tỏa khu vực quanh nhà máy sản xuất iPhone

TTO - Trung Quốc ra lệnh phong tỏa khu vực xung quanh nhà máy chính của Tập đoàn công nghệ Foxconn ở Trịnh Châu trong 7 ngày, một động thái có khả năng cắt giảm mạnh các chuyến hàng ra vào nhà máy iPhone lớn nhất thế giới.

Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng ‘đọ dáng’ trong My Dream Fashion Show 2022

Ba á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng đã có màn đọ dáng ‘nóng bỏng’ trong show diễn thời trang giới thiệu những mẫu thiết kế mới nhất cho trẻ em trong dịp hè năm nay.

Cách chống dịch ở Bắc Kinh 'phát huy tác dụng'

TTO - Ngày 5-5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 5.113 ca nhiễm mới, gồm 373 ca có triệu chứng và 4.740 ca không có triệu chứng trong ngày 4-5.

Đi xem mắt, cô gái Trung Quốc bị mắc kẹt ngay sau bữa tối đầu tiên ở nhà ‘bạn trai’ vì phong tỏa

TTO - Cuộc hẹn đầu tiên thường kết thúc như thế nào? Một cô gái ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị kẹt luôn ở nhà người mà cô đi xem mắt vì lệnh phong tỏa ập xuống giữa cuộc hẹn.

Dập đợt dịch mới sau 35 ngày, Trung Quốc đã làm như thế nào?

TTO - Chuyên gia Trung Quốc cho biết mô hình "4 sớm" đã chứng minh hiệu quả trong đợt dịch mới nhất ở nước này. Kiểm soát được dịch sau 35 ngày, các chuyên gia nước này đã chỉ ra một số vấn đề và bài học rút ra.