24/11/2022 07:04 GMT+7

Thành phố có nhà máy iPhone của Trung Quốc siết chặt 'kiểm soát đi lại' vì COVID-19

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Phần lớn thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, nơi đặt nhà máy sản xuất điện thoại iPhone lớn nhất của Apple, sẽ bị "kiểm soát đi lại" trong 5 ngày sau khi đại dịch COVID-19 bước vào giai đoạn nghiêm trọng.

Thành phố có nhà máy iPhone của Trung Quốc siết chặt kiểm soát đi lại vì COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng để xét nghiệm COVID-19 tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 4-1 - Ảnh: REUTERS

Ngày 24-11, Hãng tin Bloomberg đưa tin lực lượng chuyên trách kiểm soát đại dịch của thành Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đã đưa ra thông báo trên vào cuối ngày 23-11.

Trong tuyên bố của mình, phía chính quyền Trịnh Châu cho biết việc "kiểm soát di chuyển" sẽ được áp dụng ở các khu vực đô thị chính từ ngày 25 đến 29-11 vì số ca nhiễm tăng cao.

Thành phố này đã báo cáo 996 ca COVID-19 vào ngày 23-11, tăng từ 813 ca một ngày trước đó.

Trước đó một ngày, Hãng tin Reuters đưa tin tám quận ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 hàng loạt trong năm ngày liên tiếp kể từ ngày 25-11.

Theo Đài truyền hình nhà nước CCTV, cư dân trong các khu nhà "có nguy cơ cao" được yêu cầu ở nhà, trong khi những người sống ở các khu vực khác không nên ra ngoài trừ khi cần thiết.

Người dân cũng không được phép vào các địa điểm như nhà hàng, trung tâm mua sắm và phòng tập thể dục trong nhà trong vòng năm ngày sau khi đến thành phố Trịnh Châu. Họ cũng phải hoàn thành ba xét nghiệm PCR trong cùng khoảng thời gian đó.

Truyền thông cho biết người dân có thể sử dụng phương tiện công cộng sau khi hoàn thành xét nghiệm COVID-19 đầu tiên sau khi đến.

Trong khi đó, thành phố Thẩm Dương phía đông bắc Trung Quốc cũng đang thắt chặt các quy tắc để chống lại đợt bùng phát COVID-19 mới nhất.

Thành phố sẽ tiến hành các xét nghiệm PCR khu vực tại chín quận từ ngày 24 đến ngày 28-11, hạn chế nghiêm ngặt việc di chuyển không cần thiết của người dân và tạm dừng các dịch vụ ăn uống tại các khu vực này.

Trung Quốc: Ca COVID-19 tăng, kỳ vọng mở cửa với thế giới giảm Trung Quốc: Ca COVID-19 tăng, kỳ vọng mở cửa với thế giới giảm

TTO - Bắc Kinh đã đóng cửa công viên, trung tâm mua sắm và bảo tàng. Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc tiếp tục xét nghiệm hàng loạt. Ca bệnh COVID-19 tiếp tục tăng, giảm kỳ vọng mở cửa sau đại dịch.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên