Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đi chung máy bay 9 người bệnh COVID-19, đại sứ Israel bị cách ly

23/02/2020 21:20 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Israel xác nhận đại sứ nước này tại Trung Quốc Zvi Heifetz đã bị cách ly tại Bắc Kinh sau khi đi chung chuyến bay với 9 người Hàn Quốc nhiễm COVID-19.

Đi chung máy bay 9 người bệnh COVID-19, đại sứ Israel bị cách ly - Ảnh 1.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (giữa) chủ trì một cuộc họp khẩn sau khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này - Ảnh: REUTERS

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 23-2 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Israel cho biết ông Heifetz đang trên đường từ Tel Aviv tới Seoul trên một chuyến bay ngày 15-2.

Cơ quan này không nói rõ vì sao ông Heifetz tới Seoul và đã trở lại Bắc Kinh vào ngày nào nhưng xác nhận ông đang trong giai đoạn cách ly 14 ngày ở Bắc Kinh

Nhà chức trách Hàn Quốc sau đó xác nhận ít nhất 9 người Hàn Quốc đi trên chuyến bay này dương tính với virus corona chủng mới.

Đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh khẳng định mặc dù đi chung chuyến bay với nhóm người này, đại sứ Heifetz không có bất kỳ tiếp xúc gần nào với họ. Ông ngồi trong khoang thương gia và đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, trong khi những người bị bệnh ngồi ở khoang phổ thông.

"Sức khỏe của đại sứ Heifetz rất tốt. Ông làm việc hoàn toàn bình thường sau khi đáp máy bay. Nhiều khả năng nhóm người nói trên đã bị nhiễm bệnh sau khi trở về Hàn Quốc", Đại sứ quán Israel bảo vệ ông Heifetz.

Hôm 22-2, Israel đã từ chối cho 130 người Hàn Quốc nhập cảnh khi vừa đáp máy bay xuống Tel Aviv. Họ bị buộc quay trở lại Hàn Quốc ngay lập tức trên một chuyến bay khác. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau đó thể hiện sự không hài lòng, cho rằng lẽ ra Israel nên thông báo trước.

Israel đã giải thích rằng nước này không còn cách nào khác trước tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc. Quốc gia này đang thể hiện sự cảnh giác cao độ sau khi có thông tin 18 người Hàn Quốc đã từng tới Israel hành hương được xác nhận dương tính với virus corona mới.

Bộ Y tế Israel cũng công bố các địa điểm nhóm khách Hàn Quốc đã ghé qua và yêu cầu tất cả những người đã từng liên hệ với nhóm khách này tự cách ly 14 ngày.

Israel tạo ra khẩu trang tái sử dụng 100 lần, có thể diệt corona Israel tạo ra khẩu trang tái sử dụng 100 lần, có thể diệt corona

TTO - Loại khẩu trang mới này có thể diệt các loại siêu vi (virus), vi khuẩn, nấm độc ngay khi chúng tiếp xúc với khẩu trang, và đặc biệt là có thể tái sử dụng đến 100 lần.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận