Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Canada có ca bệnh COVID-19 chưa từng đến Trung Quốc, nhưng đã tới Iran

21/02/2020 17:17 GMT+7

TTO - Bộ Y tế Canada công bố về trường hợp ca bệnh mà họ gọi là “sự cố đặc biệt nghiêm trọng” (sentinel event) này, cho rằng ca mới nhất có thể là tín hiệu cho thấy quy mô lây nhiễm lớn hơn.

Canada có ca bệnh COVID-19 chưa từng đến Trung Quốc, nhưng đã tới Iran - Ảnh 1.

Bộ trưởng y tế Canada, ông Adrian Dix, và người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh bang British Columbia, bà Bonnie Henry, trong một cuộc họp báo chia sẻ thông tin về dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: AFP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), ca bệnh COVID-19 mới nhất của Canada (cũng là ca bệnh thứ 9 ở nước này) là một phụ nữ trong độ tuổi 30.

Người này chưa từng tới Trung Quốc, nhưng đã trở về tỉnh bang British Columbia từ Iran, quốc gia đã ghi nhận có 5 ca bệnh COVID-19 và 2 người trong đó đã chết.

Theo người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh bang British Columbia, bà Bonnie Henry, người phụ nữ bị bệnh sống tại vùng Fraser Health, bên ngoài thành phố Vancouver của tỉnh bang này.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Victoria, thủ phủ tỉnh bang British Columbia, cuối ngày 20-2, bà Bonnie Henry gọi đây là một "sự cố nghiêm trọng đặc biệt" (sentinel event) vì nó có thể là chỉ dấu báo hiệu tình trạng lây lan dịch COVID-19 có thể rộng hơn.

Cũng theo bà Henrry, quá trình điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để "cố gắng hiểu nơi xảy ra phơi nhiễm (virus) ở đâu". Vụ việc này "rõ ràng có chút bất thường… đi tới Iran là một chuyện mới (trong số các ca bị bệnh COVID-19) của Canada".

Cũng theo bà Henry, người phụ nữ đã được cách ly tại nhà và các triệu chứng bệnh của chị này cũng nhẹ. Chị được chẩn đoán bị COVID-19 sau khi cảm thấy không khỏe và tới khám ở một bệnh viện địa phương.

Cho tới nay, tất cả các bệnh nhân khác của Canada đều đã từ Trung Quốc trở về hoặc đã có tiếp xúc gần với những người từng tới Trung Quốc và cũng đã được xác định mang bệnh.

Hàn Quốc thêm 52 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng gấp ba lần sau hai ngày Hàn Quốc thêm 52 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng gấp ba lần sau hai ngày

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng gần gấp ba lần sau hai ngày liên tiếp với 52 trường hợp mới.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận