21/02/2020 15:44 GMT+7

Ba quân nhân Hàn Quốc dương tính với corona sau khi đến tâm dịch Daegu

LINH TÔ
LINH TÔ

TTO - Theo Hãng tin Yonhap ngày 21-2, ba quân nhân của quân đội Hàn Quốc, bao gồm các sĩ quan lục quân, hải quân và không quân, đều được xác nhận dương tính với virus corona.

Ba quân nhân Hàn Quốc dương tính với corona sau khi đến tâm dịch Daegu - Ảnh 1.

Một quân nhân đang được xét nghiệm sàng lọc virus corona tại Chungnam hôm 21-2 - Ảnh: Yonhap News

Cả ba người này đều có liên quan đến khu vực Daegu, nơi được Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố là "khu vực quan tâm đặc biệt" sau một loạt trường hợp nhiễm COVID-19 những ngày gần đây.

Các ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc đến nay lên 156 trường hợp. Hãng tin Yonhap ngày 21-2 dẫn lời Trung tâm Phòng và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong số đó có một trường hợp đã tử vong.

Theo truyền thông Hàn Quốc, một thủy thủ hải quân 22 tuổi của Hàn Quốc đóng tại đảo Jeju đã được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Trước đó, người này đã có chuyến du lịch đến thành phố Daegu, một trong những tâm dịch của Hàn Quốc, cùng người thân. Sau khi kết thúc chuyến đi, người này bắt đầu có triệu chứng nhiễm COVID-19 và được xét nghiệm. Hiện tại vẫn chưa rõ con đường lây nhiễm của đối tượng này.

Người tiếp theo là một sĩ quan không quân của tỉnh Nam Chungcheong cũng bị nhiễm virus corona chủng mới sau khi được cử đến Daegu làm nhiệm vụ giám khảo vào ngày 17-2. Người này sau đó bị sốt cao vào ngày 19-2 và được đưa đến bệnh viện vào ngày 20-2 để kiểm tra.

Hãng tin Yonhap đưa thông tin của Chính phủ Hàn cho biết ca nhiễm tiếp theo là một sĩ quan quân đội ở tỉnh Bắc Chungcheong. Theo đó, người này đã có kỳ nghỉ hè tại thành phố Daegu và gặp bạn gái của mình, người từng đến nhà thờ của Shincheonji. Đây là nhà thờ xảy ra tình trạng "siêu lây nhiễm" từ một phụ nữ 61 tuổi.

Hàn Quốc thêm 52 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng gấp ba lần sau hai ngày Hàn Quốc thêm 52 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng gấp ba lần sau hai ngày

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng gần gấp ba lần sau hai ngày liên tiếp với 52 trường hợp mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên