Bệnh nhân 'siêu lây lan' lây bệnh cho 23 người ở Hàn Quốc

20/02/2020 10:25 GMT+7

TTO - Người phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi không hề đi nước ngoài trong thời gian gần đây nhưng bị nhiễm COVID-19 và bà đã lây cho ít nhất 23 người, tính tới thời điểm này, khi tham dự các hoạt động ở một nhà thờ.

Bệnh nhân siêu lây lan lây bệnh cho 23 người ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công nhân khử trùng nhà thờ Shincheonji ở Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam ngày 19-2-2020. Nhà thờ này là nơi 'Bệnh nhân số 31' đến tham dự các hoạt động và ít nhất 23 người khác đã nhiễm virus từ bà tính đến nay - Ảnh: REUTERS

Cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) ngày 20-2 công bố thêm 31 trường hợp mới nhiễm virus corona (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 82 ca.

Theo hãng tin Reuters, trong số ca nhiễm mới, 23 ca có liên quan đến nhà thờ Shincheonji ở trung tâm thành phố Daegu, nơi một bệnh nhân 61 tuổi có mặt và tham gia nhiều hoạt động.

Người phụ nữ này được ghi nhận là "Bệnh nhân số 31". Bà sống tại Daegu, được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 ngày 18-2. Bà không hề đi ra nước ngoài trong thời gian gần đây, và trước khi được xét nghiệm virus corona, bà đã dự một số thánh lễ tại nhà thờ và bệnh viện.

Theo Reuters, hàng trăm người khác được cho là đã dự các hoạt động có sự tham gia của "Bệnh nhân số 31" tại nhà thờ Shincheonji. Trong khi đó, bệnh viện điều trị cho "Bệnh nhân số 31" sau một vụ tai nạn giao thông cho biết bà từng chối xét nghiệm virus corona mặc dù bị sốt.

Chính quyền Daegu sau đó đã cho phun thuốc khử trùng tất cả các địa điểm "Bệnh nhận số 31" từng ghé qua. 

Theo Hãng tin Yonhap, bà đã tiếp xúc với 166 người khác. Hiện những người đã tiếp xúc với bệnh nhân đang tự cách ly. 

Jung Eun Kyeong, giám đốc cơ quan CDC Hàn Quốc, cho biết họ đang chuẩn bị các bộ xét nghiệm cho nhà thờ.

Đã có một số nơi như Singapore và Anh ghi nhận tình trạng siêu lây lan trong thời gian xảy ra dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Nhà chức trách về y tế của Hàn Quốc cho biết họ sẽ không cân nhắc việc phong tỏa toàn bộ thành phố vì tình huống này có thể kiểm soát được.

Khi du thuyền trở thành ổ dịch di động Khi du thuyền trở thành ổ dịch di động

TTO - Từ biểu tượng của sự sang trọng và du lịch thượng lưu, siêu du thuyền giờ đây đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người và quốc gia.

HỒNG VÂN - DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận