Tag: viêm phổi

Cứu thành công bệnh nhân suy tuyến yên bẩm sinh bị viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa cứu thành công bệnh nhân suy tuyến yên bẩm sinh bị viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp kèm nhiều bệnh lý nền phức tạp.

Gia tăng ca viêm phổi cộng đồng do vi khuẩn Mycoplasma

Tại Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai, tỉ lệ mắc Mycoplasma chiếm 30-40% bệnh nhân viêm phổi. Bệnh do vi khuẩn này nếu không phát hiện và điều trị đúng sẽ gây biến chứng nguy hiểm và có thể lây lan ra cộng đồng.

Chỉ ho sốt, trẻ nhập viện phát hiện viêm phổi nặng do vi khuẩn Mycoplasma

Ngày 26-6, Bệnh viện Nhi trung ương thông tin thời gian gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi nhập viện do viêm phổi, trong đó có nhiều trẻ bị viêm phổi do Mycoplasma với các triệu chứng không điển hình, dễ nhầm với cảm cúm thông thường.

Phát hiện vi rút mới có thể gây đại dịch viêm phổi nặng

Vi rút Langya có những điểm tương đồng đáng kinh ngạc với vi rút SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19, cũng gây sốt và các triệu chứng hô hấp nghiêm trọng

Bụi đỏ sân bay Long Thành đang lan rộng

Ngày 30-3, bụi đỏ từ công trường xây dựng sân bay Long Thành (Đồng Nai) tiếp tục tràn ra ngoài "tấn công" các khu dân cư. Các chuyên gia nhận định với điều kiện thời tiết như hiện nay, bụi đỏ này có khả năng lan rộng ra các địa phương lân cận.

Trung Quốc mở cửa biên giới từ 8-1-2023

Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới và bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng COVID-19 vào ngày 8-1-2023.

Bệnh nhi mắc vi rút RSV tăng đột biến, bệnh viện ở Đức thiếu y tá lẫn giường bệnh

TTO - Trước tình hình số ca mắc vi rút RSV tăng mạnh, các bác sĩ tại Đức đang phải tự mình đưa ra sự quyết định về việc chỉ định xem bệnh nhi nào sẽ được điều trị tại ICU do thiếu giường bệnh.

Bệnh viện nhi Mỹ quá tải vì vi rút gây viêm phổi ở trẻ em

TTO - Các bệnh viện nhi trên khắp nước Mỹ đang phải đối phó với ca nhiễm vi rút RSV gây viêm phổi ngày càng tăng. Giống lúc COVID-19 mới bắt đầu, các cơ sở y tế đang phải dựng thêm nhiều khu vực tạm thời để tăng sức chứa bệnh nhân.

Bé 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường do viêm phổi

TTO - Ngày 1-12, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã có kết luận nguyên nhân cái chết của bé T.H.A. (5 tuổi, ở TT Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) tử vong sau bữa trưa tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ xảy ra ngày 29-11.

Bị ho sau nhiễm COVID-19 khi trời lạnh, có vắc xin nào bảo vệ lá phổi?

TTO - 'Sau mắc COVID-19, tôi hay bị ho khi thời tiết lạnh. Tôi được người thân khuyên tiêm vắc xin phòng viêm phổi để được bảo vệ, tránh tổn thương phổi nặng hơn. Theo bác sĩ, tôi nên đi tiêm không và tiêm loại nào?'.