Tag: Chính phủ Hàn Quốc

Nghị viên Hàn Quốc đòi công bằng cho nạn nhân thảm sát tại Việt Nam

Ngày 23-2, 25 nhà lập pháp Hàn Quốc cùng ký một dự luật yêu cầu điều tra về tội ác của quân đội nước này tại Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc đua chip tích hợp trí tuệ nhân tạo

Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 800 triệu USD trong 5 năm tới cho nghiên cứu và phát triển, trong nỗ lực tăng thị phần về chip AI tại các trung tâm dữ liệu trong nước.

Hàn Quốc cho người lao động nghỉ nuôi con trong 18 tháng

Hàn Quốc dự kiến kéo dài thời gian nghỉ nuôi con cho lao động từ mức 12 tháng hiện nay lên thành 18 tháng. Bộ Lao động Hàn Quốc công bố thông tin này vào ngày 9/1.

Thiếu nhân lực ngành đóng tàu, Hàn Quốc nỗ lực thu hút lao động nước ngoài

Với tình hình trúng thầu đơn hàng đóng tàu gần đây được cải thiện, dự kiến ngành đóng tàu Hàn Quốc sẽ thiếu khoảng 14.000 nhân lực sản xuất cho tới cuối năm 2023.

Hàn Quốc: Lao động nước ngoài có thể được gia hạn lưu trú lên 10 năm

Hàn Quốc sẽ áp dụng đặc cách để những lao động nước ngoài làm việc liên tục trong một thời gian dài và thỏa mãn các điều kiện nhất định có thể làm việc tối đa trong vòng 10 năm.

Hàn Quốc có kế hoạch gia hạn giảm thuế nhiên liệu

Bộ Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc thông báo Seoul có kế hoạch gia hạn tới tháng 4/2023 đối với cơ chế cắt giảm thuế tiêu thụ nhiên liệu sẽ hết hiệu lực trong tháng này.

Nâng cao năng lực và phát triển ngành dịch vụ phân phối tại Việt Nam

Tại TP.HCM, đã có gần 50 cán bộ, công chức, 1.600 học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo, 90% học viên tốt nghiệp có việc làm, gần 100 khóa đào tạo đã được thực hiện, 500 tiểu thương tiếp cận các hoạt động hỗ trợ của dự án trong gần 7 năm qua.

Hàn Quốc sẽ cho phép bán hàng miễn thuế trên nền tảng trực tuyến

Cơ quan Hải quan Hàn Quốc ngày 14/9 đã tổ chức buổi tọa đàm với các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi cửa hàng miễn thuế trong nước và công bố 'Đối sách thúc đẩy ngành công nghiệp miễn thuế'.

Đảo Jeju áp dụng hệ thống cấp phép thông hành điện tử đối với du khách nước ngoài

Từ tháng 9 tới hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju sẽ áp dụng hệ thống cấp phép thông hành điện tử (K-ETA) đối với khách nước ngoài đến từ các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

Hàn Quốc chi 32,7 tỉ USD cho tiểu thương vay để nhập hàng dịp Tết Trung thu

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nguồn vốn quy mô 42.600 tỉ won (32,7 tỉ USD) để các tiểu thương và doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay vốn một cách thuận lợi trước và sau dịp Tết Trung thu.