Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc do dịch COVID-19

20/02/2020 17:10 GMT+7

TTO - Hàn Quốc ngày 20-2 xác nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch COVID-19, cộng thêm 53 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 104.

Ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khử trùng nhà thờ Shincheonji tại thành phố Daegu, nơi có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất Hàn Quốc hiện nay - Ảnh: Yonhap

Ca tử vong đầu tiên do COVID-19 của Hàn Quốc được ghi nhận tại một bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc. Cơ quan y tế đang xác định nguyên nhân tử vong.

Ngoài ra, 53 ca nhiễm mới cũng được xác nhận. Theo Hãng thông tấn Yonhap, hầu hết các ca nhiễm mới xảy ra ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc. Đây là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ tư đất nước.

Thị trưởng Daegu kêu gọi 2,5 triệu cư dân hạn chế đi ra ngoài để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) - virus gây bệnh COVID-19.

"Ở giai đoạn này, chính phủ đánh giá dịch COVID-19 đang lây lan ở cấp độ địa phương với phạm vi hạn chế tại Hàn Quốc", Thứ trưởng Bộ Y tế và phúc lợi Kim Kang Lip cho biết.

Các cơ quan y tế đã điều chỉnh công tác kiểm dịch và phòng ngừa để đối phó với diễn biến mới này, theo ông Kim. Giới chức sẽ triển khai thêm 24 bác sĩ đến thành phố Daegu và mở rộng số lượng trung tâm xét nghiệm virus corona trong thành phố lên 22 trung tâm.

Hiện tại, các nhà chức trách vẫn giữ mức cảnh báo virus ở mức "cam", là mức cao thứ 3, theo ông Kim.

Trong số 53 ca nhiễm mới (tính tới 16h30 ngày 20-2 giờ Việt Nam), có 51 ca ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam. Hai ca còn lại ở Seoul, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Và 23 trong số 51 ca nhiễm ở Daegu có liên quan đến một phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi, đi lễ nhà thờ trước khi được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Giới chức đang điều tra hai buổi lễ tại nhà thờ Shincheonji ở Daegu, tổ chức vào ngày 9 và 16-2, với sự tham dự của nữ bệnh nhân trên.

KCDC cho biết bệnh nhân này đã tiếp xúc với 166 người và toàn bộ những người này đã tự cách ly. Nhà thờ Shincheonji cũng đóng cửa sau khi có 10 thành viên dương tính với COVID-19.

Hàn Quốc cũng đã bắt đầu kiểm tra những người có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, kể cả những ca bị viêm phổi không rõ nguyên nhân. Biện pháp sàng lọc mở rộng này cho phép phát hiện và cách ly các ca nhiễm COVID-19 dễ dàng hơn.

Bệnh nhân Bệnh nhân 'siêu lây lan' lây bệnh cho 23 người ở Hàn Quốc

TTO - Người phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi không hề đi nước ngoài trong thời gian gần đây nhưng bị nhiễm COVID-19 và bà đã lây cho ít nhất 23 người, tính tới thời điểm này, khi tham dự các hoạt động ở một nhà thờ.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận