Tag: thủ đô Seoul

Tổ chức cuộc thi ngồi yên, 90 phút không ngủ không nói sẽ chiến thắng

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc thi Space-out, nhằm tìm người có thể ngồi yên, không làm gì cả trong thời gian dài nhất.

Tổng thống Hàn Quốc dự lễ Phật đản, nói luôn nhớ lời Phật dạy, điều hành công tâm

Sáng 15-5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tham dự lễ Phật đản tại chùa Jogyesa (Tào Khê Tự) ở trung tâm thủ đô Seoul. Ông nói sẽ luôn nhớ lời Đức Phật dạy và điều hành chính phủ công tâm.

Hàn Quốc làm hệ thống tàu điện ngầm nhanh nhất thế giới với mục đích 'lạ'

Mạng lưới cao tốc nối thủ đô Seoul với một số khu vực ngoại thành được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể thời gian di chuyển. Nhưng mục đích cuối cùng khá lạ so với nhiều nơi: khuyến khích thanh niên mua nhà và sinh con.

Người dân Hàn Quốc mang trái cây, nhân sâm về quê ăn Tết

Người dân Hàn Quốc ùn ùn trở về quê ăn Tết Nguyên đán từ sáng 8-2. Năm 2024, người lao động Hàn Quốc được nghỉ tết từ ngày 9 đến 12-2 (tức 30 tháng chạp đến hết mùng 3).

Hàn Quốc đau đầu chuyện bồi thường sau khi cấm thịt chó

Dù đạt được bước tiến rất lớn khi cấm thịt chó, nhưng Chính phủ Hàn Quốc lại đang "đau đầu" với việc bồi thường và hỗ trợ cho những người nuôi chó thịt và kinh doanh thịt chó.

4 người Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc

4 người từ Triều Tiên đã đến thành phố cảng Sokcho, phía đông bắc Hàn Quốc ngày 24-10 và bày tỏ ý định đào thoát sang Hàn Quốc.

Tranh cãi việc sử dụng tiếng nước ngoài trên biển hiệu, thực đơn ở Hàn Quốc

Luật pháp Hàn Quốc quy định biển hiệu và thực đơn phải để người dân hiểu được bằng tiếng Hàn, nhưng theo một cuộc khảo sát rất nhiều cửa hàng lại viết bằng tiếng nước ngoài.

Hàn Quốc tiếp tục trống ghế chánh án tòa án tối cao

Với 175 phiếu chống, 118 phiếu thuận và 2 phiếu vắng mặt, vị trí chánh án Tòa án tối cao của Hàn Quốc sẽ tiếp tục bị bỏ trống kể từ sau khi cựu chánh án Kim Myung Soo hết nhiệm kỳ vào ngày 24-9 vừa qua.

Chỉ 30 người mua... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế nhu cầu mua nhiều nhà, chỉ 30 người nhưng đã mua đến... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm qua.

Giáo viên Hàn Quốc xuống đường rầm rộ vì bị phụ huynh áp bức

Sau khi một số giáo viên tự tử do bị phụ huynh đe dọa, hàng trăm ngàn giáo viên tại Hàn Quốc đã đình công và xuống đường biểu tình.