Xe
27/09/2023 17:18 GMT+7

Đẩy mạnh sản xuất lốp xe bằng năng lượng tái tạo

Bridgestone Việt Nam, thương hiệu lốp xe quy mô toàn cầu, vừa tiết lộ sẽ chuyển sang 100% năng lượng tái tạo trong quy trình sản xuất, tung ra sản phẩm mới thân thiện với môi trường.

Chiếc lốp ô tô thế hệ mới của nhà Bridgestone, cùng nhiều hứa hẹn các tính năng nổi trội từ nhà sản xuất - Ảnh: NHẬT XUÂN

Chiếc lốp ô tô thế hệ mới của nhà Bridgestone, cùng nhiều hứa hẹn các tính năng nổi trội từ nhà sản xuất - Ảnh: NHẬT XUÂN

Ngày 27-9, Bridgestone Việt Nam chính thức công bố định hướng chuyển sang 100% năng lượng tái tạo trong các công đoạn cần dùng hơi nước, nhờ vào việc sử dụng nồi hơi sinh khối.

Nhà máy sẽ dần chuyển từ sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) sang năng lượng sinh khối. Quá trình chuyển đổi được dự kiến hoàn tất vào tháng 11-2023.

Dựa trên những cam kết về mục tiêu phát triển bền vững, Bridgestone Việt Nam đã hoạt động dự án hệ thống hơi nước sinh khối tích hợp nồi hơi sinh khối 10 tấn/giờ. So với nồi hơi LPG, hệ thống hơi nước sinh khối có khả năng giảm lượng khí thải CO2 đến khoảng 92%.

Bằng việc sử dụng 100% năng lượng sinh khối, Bridgestone Việt Nam cho biết quá trình chuyển đổi này đóng góp vào mục tiêu giảm 50% lượng khí thải COtrên toàn cầu của Tập đoàn Bridgestone vào năm 2030 so với mức năm 2011; đồng thời theo sát Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu của Chính phủ Việt Nam nhằm giảm phát thải khí nhà kính hướng đến năm 2050.

Năng lượng sinh khối là gì?

Năng lượng sinh khối được tạo ra thông qua quá trình đốt cháy nhiên liệu bằng các vật liệu như trấu hoặc dăm gỗ.

Những vật liệu này giải phóng năng lượng dự trữ từ quá trình quang hợp dưới dạng nhiệt, cung cấp năng lượng tái tạo mà không làm tăng CO2 trong khí quyển. Chính đặc tính này đã giúp năng lượng sinh khối trở thành nguồn cung năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường so với nhiên liệu hóa thạch thông thường.

Việt Nam có nguồn nguyên liệu năng lượng sinh khối dồi dào, với hơn 160 triệu tấn sinh khối mỗi năm từ ngành trồng trọt bao gồm rơm rạ, bã mía và trấu. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những thách thức liên quan đến sự biến động theo mùa của giá cả nguyên liệu và nhu cầu vốn đầu tư và lao động có kỹ năng trong các dự án nhiên liệu sinh khối.

Một doanh nghiệp Việt được tài trợ vốn ‘khủng’ làm các dự án xanhMột doanh nghiệp Việt được tài trợ vốn ‘khủng’ làm các dự án xanh

Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn là Acuity Funding sẽ tài trợ nguồn vốn 'khủng' lên đến hàng tỉ USD cho các dự án xanh của Tập đoàn Tín Thành tại Việt Nam và Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên