Tag: Năng lượng xanh

Làm việc tốt Ngày Đoàn viên 2023

Mừng sinh nhật 92 năm thành lập Đoàn, nhiều cơ sở Đoàn tại TP.HCM hào hứng với Ngày Đoàn viên 2023 - ngày làm việc tốt vào hôm nay 26-3.

Trung Quốc "chống lưng" cho xe điện thế nào

TTCT - Phát triển và phổ biến xe điện đã là hiện thực tại Trung Quốc ngày nay. Để có thực tiễn này, chính phủ nước này đã bắt tay hành động ít nhất từ hơn 10 năm trước.

Bỉ xây 'thánh địa' nhiệt đới lớn nhất thế giới

Dự án khu bảo tồn nhiệt đới công nghệ lớn nhất thế giới mang tên 'Thánh địa' sẽ là nơi lưu giữ nhiều loài động, thực vật quý trên Trái đất.

Năng lượng tái tạo: Chìa khóa để thu hút doanh nghiệp quốc tế

Sau thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) cam kết tài trợ cho VN 15,5 tỉ USD, ông Philipp Munzinger nhận định: năng lượng tái tạo cần được phát triển hơn nữa.

Môi trường 2022:  Tia hy vọng từ khủng hoảng kép

TTCT - Sau một năm tả tơi với 2 cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, 2022 đã khép lại với một bước tiến lạc quan của tham vọng về năng lượng, cùng cam kết tài trợ cho các chương trình chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

Giải thưởng VinFuture 2022: Hướng tới các lĩnh vực phát triển bền vững

TTO - Giải thưởng VinFuture 2022 được giới khoa học kỳ vọng hướng tới những lĩnh vực khoa học, sáng tạo công nghệ mang đến sự thay đổi quan trọng trong cuộc sống của con người và tạo ra sự phát triển bền vững cho tương lai.

Mỹ và Việt Nam hợp tác phát triển năng lượng hydrogen

TTO - Hydrogen không chỉ giúp Việt Nam nỗ lực hướng tới một tương lai có thể trung hòa khí thải carbon, mà còn được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

29 công trình khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

TTO - Tối 23-11, tại Hà Nội, 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đợt 6.

Thái tử kế vị Đan Mạch thăm TP.HCM và Bình Dương

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 3-11, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik đã có buổi làm việc tại UBND TP.HCM và thăm một số doanh nghiệp Đan Mạch trên địa bàn thành phố và tỉnh Bình Dương.

Petrolimex: Đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm năng lượng xanh, chuyển đổi số toàn diện

Việc đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường, gắn với việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, gia tăng trải nghiệm và dịch vụ cho khách hàng là những hướng đi chiến lược.