Tag: năng lượng tái tạo

Bộ Công Thương lại yêu cầu EVN và các địa phương đề xuất chính sách phát triển điện mặt trời

Sau các lần dự thảo, báo cáo Chính phủ về chính sách lắp đặt điện mặt trời mái nhà, đến nay Bộ Công Thương lại có văn bản đề nghị sở công thương các địa phương và EVN tổng kết, khảo sát, đề xuất chính sách phát triển điện mặt trời mái nhà.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia ngày càng nhiều vào chuỗi cung ứng điện gió

Đan Mạch, quốc gia có nhiều kinh nghiệm về điện gió ngoài khơi, nhìn thấy tiềm năng lớn về hợp tác trong lĩnh vực này với Việt Nam. Đó là một trong những lý do thúc đẩy hai nước thiết lập Đối tác chiến lược xanh ngày 1-11 vừa qua.

Nhiều "ông lớn" ngành thực phẩm chật vật chống phát thải

Lượng phát thải của các ông lớn ngành thực phẩm tăng hoặc không giảm đi chút nào so với thời điểm họ cam kết giảm phát thải.

Chủ tịch Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đạt 30/42 phiếu tín nhiệm cao

Ngày 28-10, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phiên họp chuyên đề để thực hiện một số công việc thuộc thẩm quyền, trong đó có thông qua quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Singapore sẽ nhập khẩu 1,2GW điện tái tạo từ Việt Nam qua cáp ngầm

Ngày 24-10, Cơ quan Thị trường năng lượng Singapore (EMA) thông báo đã phê duyệt có điều kiện cho một doanh nghiệp nhập khẩu điện tái tạo với công suất lên đến 1,2GW từ Việt Nam.

Chính phủ 'thúc' Bộ Công Thương sớm hoàn thiện cơ chế mua bán điện trực tiếp

Cơ chế, chính sách mua bán điện trực tiếp đến nay vẫn chưa được ban hành, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Công Thương sớm hoàn thiện.

Năng lượng hạt nhân lại nóng ở châu Âu

Bất đồng giữa Pháp và Đức về năng lượng hạt nhân đang đe dọa nỗ lực của châu Âu trong việc thúc đẩy năng lượng tái tạo.

Sản lượng điện từ năng lượng tái tạo đã bằng một nửa thủy điện

Dù nguồn cung cấp điện của Việt Nam vẫn phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt điện than, nhiệt điện dầu và tuốc bin khí nhưng sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo cũng đã chiếm tới 14% tổng nguồn cung, bằng một nửa so với thủy điện.

Giá FIT bị lợi dụng, phát triển ồ ạt năng lượng tái tạo

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà thông tin về những bất cập trong thực hiện cơ chế, chính sách về phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

Chủ tịch Quốc hội: Loạt dự án năng lượng nguy cơ thất thoát, lãng phí, giám sát đã làm rõ hay chưa?

Sáng 12-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến về tiến hành giám sát chuyên đề 'Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021'.