25/09/2023 22:23 GMT+7

Một doanh nghiệp Việt được tài trợ vốn ‘khủng’ làm các dự án xanh

Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn là Acuity Funding sẽ tài trợ nguồn vốn 'khủng' lên đến hàng tỉ USD cho các dự án xanh của Tập đoàn Tín Thành tại Việt Nam và Mỹ.

Acuity Funding sẽ rót nguồn vốn lớn cho các dự án xanh của Tập đoàn Tín Thành - Ảnh: NGỌC HIỂN

Acuity Funding sẽ rót nguồn vốn lớn cho các dự án xanh của Tập đoàn Tín Thành - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 25-9, Tập đoàn Tín Thành và Acuity Funding đã tổ chức lễ ký kết chấp thuận tài trợ vốn với tổng cộng lên đến 6,4 tỉ USD.

Theo thông tin tại lễ ký kết, Acuity Funding cam kết sẽ tài trợ vốn lên đến 1 tỉ USD để phát triển 4 nhà máy điện sinh khối và hàng nghìn ha để trồng cao lương tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Tại Mỹ, Acuity Funding cam kết sẽ tài trợ khoảng 1,7 USD cho Tập đoàn Tín Thành để xây dựng nhà máy đắp lốp và dịch vụ xe tải tại bang Nam Carolina. Nhà máy này sẽ phục vụ hơn 1 triệu xe tải ở Mỹ với mục tiêu giảm lượng khí thải, tiết kiệm chi phí và chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh.

Trong đó, Tập đoàn Tín Thành đã được cấp đất và bang Nam Carolina đưa ra những ưu đãi rất lớn lên tới hơn 500 triệu USD.

Ngoài ra, khoảng 3,7 tỉ USD sẽ tài trợ để xây dựng cơ sở sản xuất hydrogen xanh ở Nam Carolina. Tập đoàn Tín Thành cho hay hiện doanh nghiệp này đã nhận được chấp thuận cấp đất và hưởng ưu đãi đầu tư từ bang Nam Carolina.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho hay buổi lễ ký kết là sự ghi nhận những giá trị mà Việt Nam có thể đóng góp cho nền kinh tế thế giới cũng như những giá trị mang lại cho việc đầu tư tại Mỹ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đình Quyền - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tín Thành Group - khẳng định quỹ đầu tư này cam kết sẽ đồng hành với hệ sinh thái tuần hoàn của doanh nghiệp này và phía quỹ sẽ giải ngân theo tiến độ thực hiện dự án.

Riêng tại Việt Nam, doanh nghiệp này sẽ xây bốn nhà máy điện sinh khối (dùng nguyên liệu sinh khối để sản xuất điện - PV) tại Đà Nẵng, Kon Tum và An Giang với tổng công suất 165MW.

Thời điểm vàng để phát triển điện sinh khối tại Việt NamThời điểm vàng để phát triển điện sinh khối tại Việt Nam

TTO - Việt Nam là một nước nông nghiệp nên có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng sinh khối như: gỗ, phế thải - phụ phẩm từ nông nghiệp, chất thải chăn nuôi, rác thải ở đô thị và các chất thải hữu cơ khác…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên