27/02/2023 06:00 GMT+7

Danapha - hành trình gần 60 năm ghi dấu ấn thương hiệu

Tiền thân là xưởng dược phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, theo chiều dài của lịch sử, Công ty CP Dược Danapha đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, bứt tốc, phát triển bền vững.

Danapha tọa lạc tại 253 Dũng Sĩ Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Danapha tọa lạc tại 253 Dũng Sĩ Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Danapha giờ đây không chỉ là một thương hiệu ở thành phố biển Đà Nẵng, mà đã ghi dấu ấn ở trong nước và những thị trường nước ngoài.

Sức bật từ trong gian khó

Sẽ ít có người hình dung thương hiệu Danapha đã có một bề dày truyền thống gần 60 năm.

Trong cuộc Gặp mặt doanh nghiệp Xuân Quý Mão 2023 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Lê Thăng Bình - tổng giám đốc Danapha - chia sẻ Danapha có lịch sử hình thành và phát triển vô cùng tự hào, từ một xưởng dược nhỏ ra đời trong kháng chiến, nay đã vươn mình mạnh mẽ.

Hiện Danapha đang sở hữu các Nhà máy tân dược, đông dược GMP-WHO với dây chuyền hiện đại, khép kín. Đặc biệt, Nhà máy sản xuất của Danapha còn được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP-EU, Nga, Uzbekistan, Kazakhstan… bao gồm cả tiêu chuẩn PIC/S.

Khi COVID-19 ập tới, nhiều doanh nghiệp chịu hậu quả nặng nề nhưng Danapha vẫn chọn được lối đi cho mình. 

Giai đoạn dịch nặng nề nhất vào tháng 8-2021, cả thành phố phải phong tỏa, Danapha đã bố trí trên 100 cán bộ, nhân viên thực hiện phương án "Ba tại chỗ", đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc xuyên suốt mùa dịch, phục vụ kịp thời cho việc khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên toàn quốc cũng như xuất khẩu đi nước ngoài. 

Đồng thời, đã giải quyết được công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động đang sinh sống ở Đà Nẵng trong giai đoạn mà tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Danapha được vinh danh tại lễ công bố sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2022

Danapha được vinh danh tại lễ công bố sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2022

Những quyết sách phù hợp đã mang lại thành quả doanh thu đảm bảo, lợi nhuận tăng trưởng, công việc cho người lao động. 

Sản phẩm của Danapha đã được phân phối trên khắp cả nước và xuất khẩu sang Nga, các quốc gia đông Âu, Đông Nam Á với kim ngạch xuất khẩu đạt mức hàng triệu USD.

Ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Danapha rất chú trọng đến nguồn nhân lực chất lượng cao. Đội ngũ cán bộ nghiên cứu của Danapha đã chủ trì, đồng chủ trì hoặc phối hợp tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

Danapha còn tích cực mở rộng hợp tác nghiên cứu chuyên sâu với các công ty dược phẩm lớn trên thế giới để ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất dược phẩm trong nước. 

Đây chính là chiến lược mũi nhọn của Danapha nhằm tạo ra những sản phẩm có hàm lượng chất xám cao, hiệu quả điều trị cao, góp phần mang các sản phẩm chất lượng châu Âu phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân và nâng tầm khả năng cạnh tranh của ngành dược Việt.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, Danapha đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng III, cờ thi đua của Chính phủ, các giải thưởng Sao vàng đất Việt, hàng Việt Nam chất lượng cao, thương hiệu quốc gia, doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, được vinh danh thực hiện tốt chính sách về thuế... nhiều năm liền. 

Những giải thưởng uy tín đạt được là minh chứng rõ ràng nhất cho định hướng phát triển bền vững, vượt mọi thách thức của Danapha.

Tổng giám đốc Lê Thăng Bình chia sẻ thêm để xây dựng nên những giá trị cốt lõi, thương hiệu, trước mắt Danapha tiếp tục tập trung vào giải quyết những vấn đề chính: nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển nguồn nhân lực; đầu tư công nghệ, thiết bị, nâng cao năng suất lao động; tăng doanh số bán hàng, tăng hiệu quả công việc, tiết giảm chi phí.

Cán bộ, nhân viên của Danapha sẽ không ngừng cống hiến, kiên định với chiến lược phát triển, giá trị cốt lõi là: "Sự tôn trọng-chất lượng-chú trọng khách hàng-tinh thần tập thể -tính chuyên nghiệp".

Danapha nhận giấy khen của Cục thuế Đà Nẵng vì thực hiện tốt chính sách về thuế

Danapha nhận giấy khen của Cục thuế Đà Nẵng vì thực hiện tốt chính sách về thuế

Chinh phục công nghệ cao

Trong bối cảnh vẫn còn rất nhiều khó khăn bởi tác động của COVID-19, Danapha tiếp tục có những giải pháp thích ứng linh hoạt để phát triển hơn nữa.

Ngày 30-10-2021, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Danapha đã bấm nút khởi công Dự án "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao". 

Đây được xem là một trong những sự kiện nổi bật vì Danapha là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm Việt Nam đầu tiên triển khai xây dựng dự án nhà máy sản xuất tại đây.

Danapha đã khởi công Dự án "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao"

Danapha đã khởi công Dự án "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao"

Dự án được triển khai trên khu đất có diện tích 30.000m2, công suất thiết kế khoảng 1,5 tỉ đơn vị phân liều/năm, với tổng mức đầu tư hơn 900 tỉ đồng.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bao gồm các dây chuyền sản xuất với các dạng bào chế thuốc khác nhau và một trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại. Các dây chuyền sản xuất và Trung tâm nghiên cứu phát triển đều đạt tiêu chuẩn GMP châu Âu. 

Dự kiến giai đoạn một sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023.

Chưa dừng lại, Danapha cũng đẩy mạnh công tác nghiên cứu, hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để cho ra đời các dự án công nghệ cao khác trong tương lai.

Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao

Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao

Chia sẻ tại lễ khởi công, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án trong tình hình chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Đồng thời tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung và đóng góp vào sự phát triển của ngành dược công nghệ cao theo hướng hiện đại.

Đồng hành cùng xã hội

Trong suốt hơn nửa thế kỷ hành trình của mình, Danapha luôn đồng hành trong các hoạt động xã hội, vì cộng đồng như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, mang "Tết yêu thương" đến với cộng đồng…

Nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, Danapha xin gởi lời chúc đến tất cả các anh/chị đang công tác trong ngành y luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Đà Nẵng quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ caoĐà Nẵng quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao

UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt 7 địa điểm quy hoạch sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên