Tag: Nhà đầu tư

Xử nghiêm các vi phạm, củng cố niềm tin nhà đầu tư chứng khoán

Củng cố niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán, bằng cách xử lý nghiêm và giải quyết kịp thời các vụ việc vi phạm quy định, tung tin đồn thất thiệt trên thị trường..., là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2023.

Nhân sự cấp cao 'họ FLC' liên tục rời ghế

Mới đầu năm 2023, nhiều nhân sự cấp cao của các công ty thuộc 'họ FLC' đã liên tục từ nhiệm, rút lui khỏi vị trí quan trọng.

Thị trường nhà cho thuê Mỹ bất ngờ 'hạ cánh cứng'

Trong khi các nhà đầu tư tập trung đối phó với sự sụp đổ của thị trường mua bán nhà, thị trường nhà cho thuê tại Mỹ cũng tụt dốc không phanh hứa hẹn đầy rủi ro.

Đã có khung giá điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.

Choáng với con tem nặng 40 miligam trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ

Chủ sở hữu hiện tại của con tem đắt kỷ lục thế giới, khoảng 200 tỉ đồng, dự định chia nhỏ giá trị của nó như cổ phiếu, để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một mảnh nhỏ.

Một số kênh giúp nhà đầu tư tìm kiếm các thông tin qui hoạch

Nhiều khu vực có qui hoạch treo vài chục năm nhưng chưa có quyết định thu hồi đất, người dân vẫn được giao dịch, tuy nhiên nếu không tìm hiểu kĩ vấn đề này, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rủi ro, bất lợi.

37% đại lý bất động sản Mỹ không đủ khả năng trả tiền thuê văn phòng

Theo Hiệp hội Môi giới bất động sản Mỹ, tháng 11 vừa qua có 37% đại lý bất động sản phải "vật lộn" để trả tiền thuê văn phòng. Đây là tháng thứ hai liên tiếp họ gặp khó khăn và là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Trung Quốc mở cửa từ 8-1, người nước ngoài cần chuẩn bị gì khi nhập cảnh?

Trung Quốc sẽ bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách trong nước và nước ngoài, nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới kéo dài 3 năm nhằm phòng dịch COVID-19.

Nhà đầu tư cùng tỉ phú Elon Musk mua Twitter dự kiến ​​​​kiếm gấp 5 lần số tiền bỏ ra

Aliya Capital Partners LLC, một trong những nhà đầu tư lớn nhất tham gia thương vụ mua lại Twitter Inc. của tỉ phú Elon Musk, cho biết họ hy vọng sẽ kiếm được gấp 5 lần số tiền bỏ ra, bất chấp các vấn đề hiện nay của Twitter.

Doanh nghiệp phải chủ động phương án trả nợ trái phiếu

TTO - Để thị trường trái phiếu doanh nghiệp lấy được niềm tin của nhà đầu tư, giải pháp cốt lõi doanh nghiệp phải minh bạch thông tin, chủ động làm việc với trái chủ về phương án trả nợ. Nếu chậm trả nợ một ngày cho trái chủ thì đã vi phạm.