Tag: đan mạch

Thụy Điển kết thúc điều tra vụ nổ đường ống khí đốt Nord Stream

Thụy Điển đã dừng cuộc điều tra về vụ nổ năm 2022 trên đường ống Nord Stream đưa khí đốt từ Nga đến Đức. Thụy Điển cũng đã giao bằng chứng tìm được cho Đức.

Tin tức thế giới 15-1: Đan Mạch đón chào tân vương; Trung Quốc lên tiếng về an ninh ở Biển Đỏ

Triều Tiên thông tin về vụ thử tên lửa đạn đạo dùng nhiên liệu rắn; Hamas công bố hình ảnh 3 con tin còn sống.

Nữ hoàng Đan Mạch truyền ngôi cho con trai, còn bao nhiêu vị vua trên thế giới?

Sự thay đổi thế hệ tại 1 trong 7 hoàng gia trị vì ở châu Âu đang diễn ra. Hôm nay 14-1, Nữ hoàng Đan Mạch Margarethe II, 83 tuổi, sẽ nhường ngôi cho Thái tử Frederik sau 52 năm bà ngự trên ngai vàng.

Thăm ngôi nhà thời thơ ấu của Công nương Mary - hoàng hậu tương lai Đan Mạch

Ngôi nhà thời thơ ấu của Công nương Mary nằm bên bờ sông Derwent (Úc), nơi đang được nhiều người săn đón và việc mua bán “có thể sẽ hoạt động khá tốt” trong năm 2024.

Đan Mạch bước vào triều đại mới

Ngày 14-1, Thái tử Frederik sẽ chính thức đăng quang Quốc vương Frederik X của Vương quốc Đan Mạch, quần đảo Faroe và đảo Greenland.

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II tuyên bố thoái vị sau 52 năm trị vì

Trong thông điệp chúc mừng năm mới 2024, Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II bất ngờ tuyên bố sẽ thoái vị sau hơn 5 thập kỷ trị vì.

EU giao Đan Mạch giám sát hạm đội 'tàu ma' của Nga

Nga đang dùng các "tàu ma" để gây cản trở nỗ lực giới hạn giá dầu của phương Tây. Đan Mạch đã được EU giao nhiệm vụ giám sát những con "tàu ma" này.

Rashford lãnh thẻ đỏ, Man United thua ngược khó tin trước Copenhagen

Trong thế 10 người, Man United đã bị Copenhagen ngược dòng đánh bại với tỉ số 3-4 trên sân khách ở lượt trận thứ 4 bảng A Champions League, diễn ra rạng sáng 9-11 (giờ Việt Nam).

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia ngày càng nhiều vào chuỗi cung ứng điện gió

Đan Mạch, quốc gia có nhiều kinh nghiệm về điện gió ngoài khơi, nhìn thấy tiềm năng lớn về hợp tác trong lĩnh vực này với Việt Nam. Đó là một trong những lý do thúc đẩy hai nước thiết lập Đối tác chiến lược xanh ngày 1-11 vừa qua.

Lịch trực tiếp vòng loại Euro 2024: Đan Mạch, Hà Lan thi đấu

Các trận đấu có sự góp mặt của Đan Mạch, Hà Lan sẽ là tâm điểm của loạt trận vòng loại Euro 2024 đêm 10-9 rạng sáng 11-9.