Tag: đan mạch

Việt Nam đang ở thời điểm chín muồi để phát triển điện gió ngoài khơi

Việt Nam có chuỗi cung ứng tốt, có thể huy động nhanh chóng cho việc xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi, vấn đề là vẫn chưa hoàn thiện một khung pháp lý rõ ràng và nhất quán.

Thêm một công ty đưa sữa Đan Mạch gia nhập thị trường Việt

Ngày 6-3, Công ty CP DanMilko VN đã khánh thành trụ sở mới tại quận 1 (TP.HCM), chính thức gia nhập vào thị trường sữa Việt.

Đan Mạch mở cửa hầm hạt nhân tối mật

Ẩn sâu trong khu rừng Rold phía bắc Đan Mạch, một hầm hạt nhân tối mật lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng vào xem.

Đan Mạch bỏ nghỉ lễ truyền thống để tăng chi quốc phòng

Hôm 28-2, Chính phủ Đan Mạch đã thông qua dự luật bãi bỏ ngày nghỉ lễ Great Prayer Day, để dành tiền tăng chi tiêu quốc phòng trong bối cảnh quan hệ NATO - Nga căng thẳng.

Đi học ở tuổi 40

Một chiều đông 3 năm trước, chuyến bay của tôi từ Sài Gòn hạ cánh xuống sân bay Kastrup - thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

HLV tuyển Úc cấm cầu thủ ăn mừng khi vượt qua vòng bảng

TTO - Từ những bài học nhớ đời trong quá khứ, HLV tuyển Úc Graham Arnold đã quyết định đưa ra yêu cầu đặc biệt dành cho các cầu thủ.

Xếp hạng chung cuộc bảng D World Cup 2022: Pháp nhất bảng nhờ hơn Úc hiệu số

TTO - Lượt trận cuối cùng bảng D World Cup 2022 khép lại với các kết quả: Pháp thua Tunisia 0-1 và Úc thắng Đan Mạch với tỉ số tương tự.

Dự đoán Úc - Đan Mạch: Khả năng chiến thắng của Đan Mạch đến 63,2%

TTO - 22h ngày 30-11, Úc và Đan Mạch sẽ đối đầu trực tiếp để cạnh tranh một vé của bảng D World Cup 2022 vào vòng đấu knock-out.

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ: monkeypox thành mpox

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox nhằm tránh “sự kỳ thị” với dịch bệnh đã xuất hiện cách đây hàng chục năm này.

Đan Mạch sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thành trung tâm điện gió của khu vực

TTO - Đó là khẳng định của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 28-11. Các chuyên gia và quan chức năng lượng Đan Mạch cũng khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó.