12/12/2020 20:49 GMT+7

Dân Hàn Quốc giận dữ biểu tình vì tội phạm ấu dâm khét tiếng ra tù

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tội phạm ấu dâm khét tiếng nhất Hàn Quốc bị đám đông giận dữ thóa mạ và ném trứng vào ngày ra tù sau 12 năm sau song sắt.

Dân Hàn Quốc giận dữ biểu tình vì tội phạm ấu dâm khét tiếng ra tù - Ảnh 1.

Cho Doo Soon trong vòng vây cảnh sát ngày ra tù - Ảnh: AP

Khoảng 150 người biểu tình xuất hiện trước trại giam khi Cho Doo Soon (68 tuổi) được áp giải về nhà ở thành phố Ansan, phía tây nam thủ đô Seoul Hàn Quốc.

Nhiều người hét lên "hành quyết hắn", "thiến hắn", "đuổi cổ hắn khỏi Ansan" trong lúc Cho Doo Soon được cảnh sát hộ tống. Có đến 100 cảnh sát được huy động để duy trì trật tự và giữ an toàn cho Cho.

Năm 2008, Cho Doo Soon phạm tội ác chấn động: cưỡng hiếp và tra tấn một bé gái 8 tuổi. Các công tố viên khi đó muốn hắn chịu mức án chung thân vì hắn có tới 17 tiền án kể từ năm 1972, từ tống tiền tới trộm cắp, hiếp dâm hay hành hung.

Nhưng tại tòa Cho Doo Soon khai không nhớ gì do rượu và chỉ chịu mức án 12 năm. Vụ án tạo sự phẫn nộ đến nỗi được chuyển thể thành bộ phim mang tên Hope, thu hút 2,67 triệu người xem vào năm 2013.

Kiến nghị sửa luật

Dân Hàn Quốc giận dữ biểu tình vì tội phạm ấu dâm khét tiếng ra tù - Ảnh 2.

Biểu tình phản đối thả tự do cho Cho Doo Soon tại Seoul ngày 12-12 - Ảnh: AP

Các nhà hoạt động không bỏ qua vụ này. Họ đã nộp hàng ngàn đơn kiến nghị trong nhiều năm để kêu gọi thay đổi luật pháp.

Tên của Cho được trích dẫn hơn 6.800 lần trong các bản kiến nghị trên trang web của Nhà Xanh. Họ phản đối việc trả tự do cho Cho Doo Soon, kêu gọi xét xử lại và thúc giục các hình phạt nghiêm khắc hơn với những tội ác tương tự.

Một bản kiến nghị vào tháng 12-2017 phản đối việc thả tự do cho Cho đã thu hút hơn 600.000 chữ ký.

Khi ngày tự do của Cho đến gần, nhiều người lên mạng xã hội phản đối, cầu nguyện cho Cho chết. Nhiều người khác thậm chí còn đăng tải các thông điệp về việc "xử" Cho.

Cơ hội thứ 2?

Một số chuyên gia cho rằng Cho Doo Soon nên được trao cơ hội thứ hai vì hắn đã bị trừng phạt thích đáng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tâm lý học tội phạm tại Đại học Kyonggi cảnh báo rằng có đến 76% Cho sẽ phạm tội khác vì hắn có vấn đề về rượu và kiểm soát cơn giận.

Cảnh sát cho biết họ sẽ theo dõi Cho ngày đêm và cử các sĩ quan giỏi võ đi tuần tra khu vực xung quanh nhà hắn. Cảnh sát cũng sẽ gắn ít nhất 15 camera trong khu phố và bật đèn đường sáng hơn. 

Quan chức thành phố Ansan cũng cố gắng cấm Cho mua rượu, đặt lệnh giới nghiêm và không cho Cho tới gần những nơi có trẻ em.

Dù với các biện pháp nêu trên cộng thêm việc Cho sẽ phải đeo thiết bị giám sát điện tử trong 7 năm tới thì nỗi sợ vẫn còn đó.

Đức điều tra 30.000 nghi can ấu dâm ẩn danh trên mạng Đức điều tra 30.000 nghi can ấu dâm ẩn danh trên mạng

TTO - Đức tuyên bố đang điều tra 30.000 nghi can trong một mạng lưới ấu dâm trên mạng, một trong nhiều vụ bê bối ấu dâm thời gian qua buộc cảnh sát phải vào cuộc.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên