Tag: Trại giam

Nữ trung tá 25 năm cảm hóa bệnh nhân trại giam

Nơi góc giường bệnh xá, nữ trung tá đến hỏi han và thăm khám sức khỏe từng phạm nhân. Những mái đầu đã bạc không giấu được xúc động cảm ơn cán bộ y tế đã chăm sóc sức khỏe cho họ suốt hàng chục năm qua.

Tuổi Trẻ trao gần 1.000 đầu sách cho trại giam Quyết Tiến

Gần 1.000 đầu sách từ các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc gửi về được báo Tuổi Trẻ trao tặng cho trại giam Quyết Tiến, tỉnh Tuyên Quang.

Nữ phạm nhân bật khóc khi bất ngờ được gặp lại cha

Gần 3 năm chấp hành án phạt tù tại trại giam Ngọc Lý, nữ phạm nhân L.A. (ở Ninh Bình) xúc động được gặp lại cha ruột trong chương trình 'Thắp sáng ước mơ hoàn lương' 2023.

Thí điểm mô hình cho phạm nhân lao động ngoài trại giam

Các phạm nhân đủ điều kiện sẽ được đưa đi lao động ngoài cơ sở giam giữ (trại giam), đây là nội dung được quy định trong nghị định 09/2023 của Chính phủ.

Ước vọng ngày trở về với mẹ của nam phạm nhân mang án chung thân

Chấp hành án chung thân tội giết người, 17 năm qua Hồ Bảo Vân vẫn chưa lúc nào thôi day dứt về lỗi lầm của mình. Ước vọng lớn nhất của phạm nhân là cải tạo tốt để được trở về phụng dưỡng mẹ già những năm tháng cuối đời.

Sau cánh cổng trại giam, nữ phạm nhân mang án tù 20 năm đếm từng ngày về đón Tết với mẹ

Dù có 'thâm niêm' đón nhiều cái Tết trong tù nhưng với các phạm nhân, nỗi khắc khoải nhớ nhà càng hiển hiện mỗi dịp Tết đến xuân về. Phía sau một bản án, cái giá phải trả càng khiến họ day dứt hơn bao giờ hết.

"Chơi chứng" sau song sắt

TTCT - Chứng khoán có thể đưa người ta vào vòng lao lý. Nhưng trong trại giam, phía sau song sắt, vẫn có những "nhà đầu tư" miệt mài dõi theo sự lên xuống của thị trường rồi đặt lệnh mua bán.

'Đặc xá là bước khởi đầu cho con đường hướng thiện'

TTO - Nhân dịp 77 năm ngày Quốc khánh, sáng 1-9, đại tá Lê Bá Thụy - giám thị trại giam Thủ Đức (Z30D) ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận - đã công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho 62 phạm nhân.

Đến quận 5, tham quan khu trại giam gần 150 năm tuổi

TTO - Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán (nay là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) ở quận 5 đang được ngành du lịch TP.HCM nghiên cứu để mở cửa đón du khách thường xuyên và rộng rãi hơn.

Sách sau song sắt

TTCT - Sách là phiến đá lót trên con đường hoàn lương của phạm nhân, nhưng đưa sách vào nhà tù là cuộc đấu tranh dai dẳng với bộ máy quan liêu, với sự kỳ thị của xã hội, và cả với dịch bệnh.