Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Đại sứ quán Cuba tại Paris bị tấn công bằng bom xăng

27/07/2021 15:16 GMT+7

TTO - Hãng tin AFP ngày 27-7 dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho biết Đại sứ quán Cuba ở quận 15 của Paris, Pháp bị ném bom xăng. Vụ tấn công không gây thương vong về người.

Đại sứ quán Cuba tại Paris bị tấn công bằng bom xăng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi lên án vụ tấn công khủng bố bằng bom xăng nhằm vào đại sứ quán ở Paris - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez viết trên Twitter - Tôi yêu cầu Chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm về các chiến dịch chống lại đất nước chúng tôi".

Phía Mỹ hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Các quan chức cứu hỏa cho biết họ đã được thông báo về vụ tấn công sau nửa đêm và "các thiết bị gây cháy đã được dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến". Theo AFP, vụ tấn công chỉ gây thiệt hại nhỏ, không gây thương vong về người. 

Theo Bộ Ngoại giao Cuba, có ba chai bom xăng được ném vào đại sứ quán lúc 23h45 (giờ địa phương), trong đó hai chai ném vào mặt tiền và một chai ném vào tòa nhà. Ngọn lửa nhanh chóng được các nhân viên trong tòa nhà dập tắt.

Đại sứ quán Cuba tại Paris bị tấn công bằng bom xăng - Ảnh 2.

Ông Bruno đăng tweet yêu cầu Mỹ chịu trách nhiệm - Ảnh chụp màn hình

Ngày 26-7 cũng là ngày kỷ niệm 68 năm Ngày tấn công trại lính Moncada, hay còn gọi là Ngày khởi nghĩa vũ trang Cuba (26-7-1953 - 26-7-2021), mở đầu cho giai đoạn đấu tranh cách mạng vì độc lập dân tộc ở Cuba.

Chủ tịch Cuba nói Mỹ ‘thất bại trong nỗ lực tiêu diệt Cuba’ Chủ tịch Cuba nói Mỹ ‘thất bại trong nỗ lực tiêu diệt Cuba’

TTO - Ngày 16-7, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đăng nhiều bài tweet về Mỹ lên Twitter, đề cập đến các vấn đề như COVID-19 hay lệnh cấm vận thương mại từ thời ông Trump.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận