Tag: ngoại trưởng

Mỹ nói Trung Quốc hứa không gửi vũ khí cho Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã trao đổi nhiều vấn đề nóng trong chuyến thăm Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh nhắc lại cam kết không gửi vũ khí cho Nga sử dụng trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Blinken tìm cách quản lý căng thẳng với Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ nói chuyến thăm Trung Quốc vào cuối tuần này của Ngoại trưởng Antony Blinken nhằm giảm nguy cơ tính toán sai lầm giữa hai nước, tuy nhiên khó có khả năng đạt được sự đột phá nào.

Bị dân chỉ trích sau chuyến đi dự lễ đăng quang, ngoại trưởng Papua New Guinea từ chức

Ngoại trưởng Justin Tkatchenko của Papua New Guinea từ chức sau những chỉ trích về chuyến đi xa xỉ tới dự lễ đăng quang của Vua Anh Charles III và những phát ngôn "vạ miệng" của ông.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

Ngày 30-12, Đài truyền thanh Trung Quốc cho biết ông Tần Cương, 56 tuổi, hiện là đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, đã được bổ nhiệm làm bộ trưởng Ngoại giao thay ông Vương Nghị, 69 tuổi, người được bầu vào Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 10.

Ngoại trưởng Úc gốc Hoa Penny Wong: 'Cứ 2 người Úc, 1 người sinh ra ở nước ngoài'

TTO - Trong chuyến thăm Malaysia, nơi bà sinh ra và sống những năm đầu đời, Ngoại trưởng Úc Penny Wong nói rằng câu chuyện của bà cho thấy Úc là một phần của châu Á.

Triều Tiên có nữ ngoại trưởng mới Choe Son Hui, một nhà đàm phán hạt nhân quan trọng

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đã bổ nhiệm nhà đàm phán hạt nhân quan trọng Choe Son Hui làm ngoại trưởng mới tại cuộc họp của đảng cầm quyền Triều Tiên do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì ngày 11-6.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc kiện toàn nội các

TTO - Ngày 14-4, Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol của Hàn Quốc đã công bố đề cử 2 vị trí bộ trưởng cuối cùng, hoàn tất danh sách nội các. Ông và nội các mới sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 10-5 tới.

Ngoại trưởng Mỹ lần đầu công du Đông Nam Á

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á đầu tiên tại Indonesia, và sau đó là Malaysia, Thái Lan, nhằm thực hiện mục tiêu nâng quan hệ với ASEAN lên mức "chưa từng có".

Thủ tướng Nhật Bản đã chọn được tân ngoại trưởng

TTO - Ngày 6-11, Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin cho biết tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã quyết định chọn cựu bộ trưởng giáo dục Yoshimasa Hayashi làm tân ngoại trưởng Nhật Bản.

Thăm Việt Nam, ngoại trưởng Trung Quốc bàn chuyện viện trợ vắc xin

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sắp thăm Việt Nam. Hai nước đang quan tâm và sẽ có chia sẻ về việc vắc xin Trung Quốc sẽ viện trợ Việt Nam.