Tag: Ngoại trưởng mỹ antony blinken

Trung Quốc trừng phạt bà Pelosi vì thăm Đài Loan

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ quyết định trừng phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và gia đình để đáp lại chuyến thăm Đài Loan mà Bắc Kinh cho là “khiêu khích”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc ngoại trưởng Mỹ ‘bôi nhọ’

TTO - Ngày 27-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken "bôi nhọ" nước này sau khi ông Blinken có bài phát biểu cảnh báo Bắc Kinh đang muốn định hình lại trật tự thế giới.

Tổng thống Ukraine họp báo từ ga tàu điện ngầm

TTO - Tổng thống Zelensky kỳ vọng Ukraine sẽ có thêm vũ khí hạng nặng trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin tại Kiev, ngày 24-4.

Tổng thống Ukraine kêu gọi 'đoàn kết toàn dân' vào ngày 16-2

TTO - Ngày 14-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã kêu gọi người dân treo cờ và hát quốc ca đồng loạt vào ngày 16-2. Truyền thông phương Tây cho rằng đây là ngày Nga có thể tiến đánh Ukraine.

Điện đàm với Mỹ, ngoại trưởng Trung Quốc muốn quan hệ hai nước đi đúng hướng

TTO - Ngày 13-11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị có cuộc điện đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của lãnh đạo hai nước.

Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc

TTO - Ngày 27-10, Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói cảm thấy tiếc vì Đài Loan ngày càng bị gạt ra khỏi trường quốc tế.

Mỹ nói kế hoạch bầu cử của Myanmar là 'câu giờ'

TTO - Quan ngại kế hoạch của tướng quân đội Myanmar về việc tổ chức bầu cử trong thời gian 2 năm, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi các nước ASEAN can thiệp tác động vào tình hình Myanmar.

Reuters: Ngoại trưởng Mỹ sẽ họp trực tuyến cùng ASEAN vào tuần sau

TTO - Theo Hãng tin Reuters ngày 31-7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ họp trực tuyến cùng các nước Đông Nam Á mỗi ngày trong tuần sau, giữa bối cảnh Washington muốn chứng minh khu vực này là ưu tiên của Mỹ.

Mỹ ủng hộ WHO tiếp tục điều tra nguồn gốc COVID-19 ở Trung Quốc

TTO - Trong cuộc gặp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Kuwait ngày 28-7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định Washington ủng hộ cuộc điều tra của WHO tại Trung Quốc về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Cuba tại Paris bị tấn công bằng bom xăng

TTO - Hãng tin AFP ngày 27-7 dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho biết Đại sứ quán Cuba ở quận 15 của Paris, Pháp bị ném bom xăng. Vụ tấn công không gây thương vong về người.