Tag: Đại sứ quán

Đại sứ nhóm G4 ngồi xe lăn chơi bóng rổ với người khuyết tật

Đại diện bốn nước nhóm G4 tại Việt Nam đã đến thăm "Làng may mắn" tại TP.HCM để chúc Tết và truyền đi thông điệp xã hội cùng chung tay để giảm bớt các trở ngại với người khuyết tật.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chủ trì tiệc chiêu đãi các nhà ngoại giao

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023, tối 9-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao.

Chiếc visa và ngành công nghiệp còn "khói"

Du lịch Việt Nam năm 2022 không đạt được mục tiêu thu hút lượt khách như kỳ vọng. Câu chuyện miễn visa và thái độ phục vụ du khách từ trong đến ngoài nước có vẻ cũ nhưng không hẳn là thừa.

Các cơ quan ngoại giao nước ngoài chúc Việt Nam năm mới thịnh vượng, ngập tràn thành công

Các cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Việt Nam gửi lời chúc mừng năm mới 2023 và mong đợi một năm với nhiều hợp tác cùng nhau.

Cảnh sát bảo vệ mục tiêu 'vượt nắng, thắng mưa' đảm bảo an toàn cơ quan đại diện ngoại giao

Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ cảnh sát bảo vệ mục tiêu từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam.

Trung Quốc chuẩn bị hạ tầng y tế cho nguy cơ ca mắc COVID-19 tăng vào dịp Tết Nguyên đán tới

TTO - Số mắc COVID-19 gia tăng tại Trung Quốc những ngày gần đây. Hiện nước này có những chính sách nào để đối phó?

Nhiều cơ quan ngoại giao Ukraine nhận gói hàng dính máu

TTO - Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết các đại sứ quán, lãnh sự quán của nước này ở nhiều nơi trên thế giới nhận các gói hàng máu me có chứa mắt của động vật. Vụ việc diễn ra ít lâu sau vụ tấn công Đại sứ quán Ukraine ở Tây Ban Nha.

Nhật Bản đóng cửa đại sứ quán, kêu gọi công dân không đến Haiti vì bất kỳ lý do gì

TTO - Ngày 24-10, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Tokyo đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán Nhật Bản ở Haiti do tình hình an ninh và nhân đạo ngày càng tồi tệ tại quốc gia vùng Caribê này.

Bắt nguyên cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka về hành vi nhận hối lộ

TTO - Cơ quan an ninh điều tra bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Hà - nguyên cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản - để điều tra về hành vi nhận hối lộ liên quan đến vụ “chuyến bay giải cứu”.

New Zealand tặng người nghèo Việt Nam 500 thùng kiwi, táo

TTO - Các công ty xuất khẩu trái cây hàng đầu của New Zealand đã quyên tặng hơn 500 thùng trái cây (khoảng 5 tấn) cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em và phụ nữ tại TP.HCM, Hà Nội.