Tag: Bộ Ngoại giao

Vụ án hối lộ, chiếm đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ: 49 bị can bị khởi tố là ai?

Tính đến ngày 15-3, nhiều lãnh đạo cao cấp của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an đã bị khởi tố, trong đó có những nguyên đại sứ, nguyên phó chủ tịch tỉnh, thành phố...

Các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực phát triển cho TP.HCM

Tại buổi làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, TP.HCM mong sẽ tiếp tục được giới thiệu những xu hướng phát triển của thế giới…

Vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố nguyên cán bộ đại sứ quán tại Malaysia và bảy giám đốc

Liên quan vụ chuyến bay giải cứu, cơ quan điều tra khởi tố thêm một nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và tám người khác, trong đó có bảy giám đốc công ty.

Bộ Công an cử 24 chiến sĩ sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khắc phục thảm họa động đất

Bộ Công an đã cử những chiến sĩ tinh nhuệ, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm từng tham gia nhiều vụ cứu nạn, cứu hộ để lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả... sau thảm họa động đất.

Nhật Bản và chính sách ODA mới

TTCT - Sau gần 70 năm, Nhật Bản một lần nữa điều chỉnh Hiến chương ODA trong năm 2023, đánh dấu sự thay đổi lần thứ ba.

Bộ Ngoại giao sẽ khảo sát mức độ hài lòng của người dân

Đó là khẳng định của Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh với báo chí. Trong đó ông nhấn mạnh sự công khai, minh bạch và lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc.

Bà Nguyễn Thị Bình: Hiệp định Paris là thắng lợi quân sự, chính trị và ngoại giao

Hiệp định Paris là thắng lợi về mặt quân sự, chính trị và ngoại giao của Việt Nam, đồng thời là thắng lợi của phong trào thế giới ủng hộ Việt Nam, theo bà Nguyễn Thị Bình.

50 năm Hiệp định Paris: Minh chứng cho khát vọng hòa bình

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Hiệp định Paris là minh chứng lịch sử sống động cho khát vọng hòa bình và truyền thống ngoại giao hòa hiếu của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng: Đội ngũ ngoại giao Việt Nam đang ở vào 'điểm rơi phong độ'

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao phải xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng vừa chuyên", luôn đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc lên trên hết.

Khởi tố cựu đại sứ Việt Nam tại Malaysia vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Cựu đại sứ Việt Nam tại Malaysia và một cựu cán bộ đại sứ quán này bị cơ quan an ninh khởi tố để điều tra những sai phạm liên quan vụ án “chuyến bay giải cứu”.