05/11/2020 18:00 GMT+7

Đã bắt nghi phạm tấn công người Nga ở Nha Trang

KHOA THƯ
KHOA THƯ

TTO - Nghi phạm tấn công người Nga tại TP Nha Trang đã bị bắt để phục vụ điều tra, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 5-11 ở Hà Nội.

Đã bắt nghi phạm tấn công người Nga ở Nha Trang - Ảnh 1.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam trong buổi họp báo chiều 5-11 tại Hà Nội - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin của phóng viên Hãng Sputnik, ông Nam cho biết Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ nghi phạm và đang điều tra làm rõ vụ việc.

"Theo cơ quan chức năng Khánh Hòa, ngày 26-10, tổng lãnh sự Nga tại TP.HCM đã làm việc với Sở Ngoại vụ Khánh Hòa đề nghị làm rõ vụ việc người Nga bị tấn công ở thành phố Nha Trang", ông Nam nói. 

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để đảm bảo trật tự, an toàn cho người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh Khánh Hòa, trong đó có công dân Nga, phó phát ngôn viên cho biết. 

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời truyền thông nước ngoài, ông Nam cho hay dự kiến có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan mỗi tuần.

"Các phương án nối lại các chuyến bay thương mại với Đài Loan đã được Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý từ ngày 15-9", ông Nam nói. 

"Cơ quan hàng không của hai nước đã cơ bản thống nhất về thủ tục. Hiện Bộ Y tế đang chủ trì, phối hợp với các bộ ngành địa phương khẩn trương hoàn tất, hướng dẫn tổng thể với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại để có thể triển khai ngay những chuyến bay này", ông nói thêm. 

Đến nay, Việt Nam đã tổ chức gần 200 chuyến bay đưa gần 60.000 công dân từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước, trong đó có 11 chuyến bay từ Đài Loan với hơn 3.000 công dân.

Công an TP.HCM tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Công an TP.HCM tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

TTO - Công an TP.HCM tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong, sau Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an trung ương lần thứ VII.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận