Tag: người phát ngôn

Nam Phi tiến tới công nhận ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ chính thức thứ 12

Sau quá trình xem xét kéo dài 1 năm, Quốc hội Nam Phi mới đây đã thông qua dự luật sẽ đưa ngôn ngữ ký hiệu trở thành ngôn ngữ chính thức thứ 12 tại nước này.

Đài Loan trong giông bão

TTCT - Chuyện bà Thái Anh Văn "quá cảnh Mỹ", và nối tiếp là cuộc tập trận ào ạt của Trung Quốc, làm dấy lên mối lo xung đột vũ trang, nhưng giông bão cuối cùng cũng đã tạm lắng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price từ chức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price sẽ từ chức trong tháng 3, sau hơn hai năm đảm nhận cương vị này và sẽ chuyển sang một vị trí mới.

Bị Mỹ dọa, không quân Trung Quốc tuyên bố 'không sợ khổ', 'không sợ chết'

TTO - Ông Thân Tiến Khoa, người phát ngôn của không quân Trung Quốc, tuyên bố lực lượng này luôn giữ vững khẩu hiệu "không sợ đau khổ" và "không sợ chết", khi ông đáp trả bình luận của tân lãnh đạo không quân Mỹ.

Taliban tuyên bố chiến tranh kết thúc ở Afghanistan, đạt được mục tiêu sau 20 năm 'hy sinh'

TTO - Người phát ngôn Taliban nói với Đài Al-Jazeera rằng chiến tranh đã kết thúc ở Afghanistan và hình thức chế độ sẽ sớm được tiết lộ.

Bắc Kinh dọa đáp trả nhằm vào 'lợi ích của Mỹ ở Hong Kong'

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp thô bạo vào chuyện nội bộ của Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký lệnh cung cấp "nơi trú ẩn an toàn tạm thời" cho người Hong Kong sinh sống và làm việc lên tới 18 tháng.

Chủ động cung cấp thông tin, bảo đảm thông tin nhanh nhất về dịch bệnh

TTO - Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, trong mọi tình huống bảo đảm thông tin được cung cấp nhanh nhất, chậm nhất là 2 giờ sau khi xảy ra các sự việc đột xuất, sự cố, đồng thời tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật.

Trung Quốc nói không làm gì sai vụ 16 máy bay 'xâm phạm không phận' Malaysia

TTO - Sau khi bị Malaysia cáo buộc "xâm phạm không phận", phía Trung Quốc giải thích rằng các máy bay quân sự của không quân nước này chỉ đang huấn luyện thường lệ và "không đi vào không phận của bất kỳ quốc gia nào".

Trung Quốc lên tiếng vụ '3 nhà nghiên cứu ở Vũ Hán nhập viện tháng 11-2019'

TTO - Ngay trước kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) ngày 24-5, báo Mỹ tiết lộ thông tin "3 người từ Viện Virus học Vũ Hán đã bị bệnh tháng 11-2019 và nhập viện". Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ, và đặt nghi vấn ngược lại về Mỹ.

Mảnh vỡ tên lửa sắp rơi xuống Trái đất, Trung Quốc nói khả năng gây hại 'cực thấp'

TTO - Trung Quốc nói rằng nguy cơ mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B gây thiệt hại khi rơi trở lại Trái đất là "cực thấp", giữa nỗi lo nó có thể gây thiệt hại khi quay trở lại khí quyển Trái đất cuối tuần này.