22/09/2023 15:24 GMT+7

Cưỡng chế thi hành án Công ty Bách Đạt An, chủ đầu tư dự án có '1.000 người vạ lây'

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thi hành án đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An, chủ đầu tư các dự án bất động sản có "1.000 người vạ lây".

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thi hành án đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An - Ảnh: LÊ TRUNG

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thi hành án đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 22-9, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí về vụ việc thi hành án đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An.

Năm 2017, Công ty cổ phần Bách Đạt An (chủ đầu tư) ký hợp đồng giao Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam phân phối khoảng 1.100 lô đất của ba dự án khu đô thị 7B mở rộng, Hera Complex Riverside, Bách Đạt, sau đó hai bên tranh chấp, kiện tụng.

Các tranh chấp giữa hai công ty trên đã được giải quyết thông qua các bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án. Gần 1.000 người mua đất 3 dự án này phải gian nan đi đòi đất, sổ đỏ.

Theo Cục Thi hành án dân sự, nội dung của các bản án trước đó buộc Công ty cổ phần Bách Đạt An phải tiếp tục thực hiện "hợp đồng đặt cọc và phân phối đất nền" số 107, hợp đồng môi giới đất nền" số 01 và số 14 và "biên bản thỏa thuận" ngày 23-5-2019 giữa công ty này với Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Công ty cổ phần Bách Đạt An có trách nhiệm liên hệ với UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc giao nhận đất, lập các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Tuy nhiên quá trình tổ chức thi hành án, phía công ty không tự nguyện thi hành, vi phạm các cam kết về nghĩa vụ thời hạn thực hiện các dự án.

Dự án Hera Complex Riverside do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư - Ảnh: LÊ TRUNG

Dự án Hera Complex Riverside do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư - Ảnh: LÊ TRUNG

Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ban hành các quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện các công việc. Cụ thể, cưỡng chế thi hành án đối với công ty, đồng thời buộc phải tiếp tục thực hiện "hợp đồng đặt cọc và phân phối đất nền" số 107 và "hợp đồng môi giới đất nền" số 01, số 14 và biên bản thỏa thuận giữa hai công ty trên.

Thời gian cưỡng chế vào ngày 25-10, địa điểm cưỡng chế tại khu đô thị Bách Đạt 1, Hera Complex Riveside, 7B mở rộng.

Đến ngày 25-10 mà công ty không thực hiện các nội dung nêu trên, cơ quan thi hành án sẽ ra quyết định phạt tiền và ấn định thời gian 5 ngày làm việc để thực hiện nghĩa vụ.

Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam tranh chấp tại 3 dự án, gần 1.000 người vạ lâyCông ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam tranh chấp tại 3 dự án, gần 1.000 người vạ lây

TTO - Gần 1.000 người mua đất tại ba dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối phải trầy trật đi đòi đất suốt gần 5 năm vẫn chưa có kết quả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên