Tag: Dự án

Tháo gỡ loạt vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 86 dự án giao thông trọng điểm

Tại phiên họp lần thứ 8 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia ngành giao thông vận tải ngày 25-11, Thủ tướng đã tháo gỡ loạt vướng mắc tại các dự án quan trọng.

Đà Nẵng có 268 dự án từ nhà đầu tư Hàn Quốc, vốn hơn 362 triệu USD

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo mở rộng hợp tác đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam tại miền Trung Việt Nam.

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Dự án quốc tế biến rác thải thành nội thất cao cấp

Nội thất tái chế là ý tưởng được nhiều người trẻ cả trong nước và một số nước quốc tế ủng hộ.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu xử lý cương quyết nhà thầu cố tình chây ỳ

Chủ tịch UBND TP.HCM giao các chủ đầu tư lập kế hoạch, công việc chi tiết để hoàn tất giải ngân số vốn được giao và bám sát tiến độ thi công. Cương quyết xử lý nhà thầu cố tình chây ỳ hoặc không đủ năng lực tài chính, thi công.

Cảng quốc tế Los Angeles - Hoa Kỳ hợp tác với nhà đầu tư Mỹ - Việt triển khai dự án Cảng Nam Đồ Sơn

ảng quốc tế Los Angeles - Hoa Kỳ hợp tác với nhà đầu tư Mỹ - Việt triển khai dự án Cảng Nam Đồ Sơn

Khốn khổ vì quyết định thu hồi... treo 14 năm trước

Người dân khốn khổ khi sống trên mảnh đất của mình nhưng bán, cho thuê, tặng cho... không được, vì quyết định thu hồi đất từ 14 năm trước. Có người bán đất khi còn sống, chết vẫn chưa sang tên được.

Đầu tư gần 3.900 tỉ đồng gỡ các điểm nghẽn hai hành lang đường thủy phía Nam

Dự án phát triển hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam vừa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 3.900 tỉ đồng, để xóa các điểm nghẽn trên hai hành lang đường thủy phía Nam.

Bộ Tài chính điểm danh gần 1.000 dự án lãng phí, không hiệu quả

Báo cáo của Chính phủ do bộ trưởng Bộ Tài chính ký gửi Quốc hội đã làm rõ tình hình xử lý đối với gần 1.000 dự án "treo", không hiệu quả, lãng phí.

Nhóm bạn trẻ xuất khẩu xơ mướp đi Nhật, Hàn giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Từ xơ mướp tưởng chừng như bỏ đi, một nhóm bạn trẻ đã tạo ra hàng loạt sản phẩm như đồ chơi cho thú cưng, đồ dùng chùi rửa nhà bếp, bông tắm… xuất khẩu đi Nhật, Hàn. Những sản phẩm này giúp dự án đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp.

Quảng Nam muốn thêm lớp bê tông nhựa cho quốc lộ 14E

Xe cộ lưu thông, chở hàng hóa ngày càng nhiều, trong khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công dự án quốc lộ 14E được duyệt chỉ có một lớp bê tông nhựa, tỉnh Quảng Nam kiến nghị bổ sung thêm một lớp nữa.