15/08/2021 19:53 GMT+7

'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại 'điểm nóng' Bình Dương

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Thêm một khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô tới 500 giường được đưa vào sử dụng giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Bình Dương có ý nghĩa rất lớn để cứu chữa cho người dân.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại điểm nóng Bình Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, huyện Dầu Tiếng và đại diện nhà tài trợ, bác sĩ cắt băng đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: BÁ SƠN

Hầu hết các cơ sở cách ly không đáp ứng được nhu cầu điều trị F0 nên việc có một khu điều trị tập trung sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị cho các bệnh nhân ngay từ sớm, tránh chuyển biến nặng để bảo vệ sức khỏe của người dân.

Ông NGUYỄN PHƯƠNG LINH - chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng

Ngày 15-8, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng, đặt tại khuôn viên Trường tiểu học Ngô Quyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương do chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" với sự tài trợ chính của Tập đoàn Charm Group chính thức được đưa vào hoạt động.

Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương, Huyện ủy, UBND huyện Dầu Tiếng cùng đại diện các cơ sở y tế như Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), Bệnh viện Trường đại học Y Hà Nội và các nhà tài trợ. Đại diện báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập - tham dự.

Theo UBND huyện Dầu Tiếng, tổng kinh phí xây dựng là 35 tỉ đồng hoàn toàn do doanh nghiệp tài trợ. Trong đó riêng Charm Group hỗ trợ 20 tỉ đồng, ngoài ra còn có sự đóng góp của các doanh nghiệp khác.

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng được xây dựng nhanh chóng, đặt tại khuôn viên 1,4 ha của trường học nên rất thoáng mát. Khu điều trị được tăng cường thêm thiết bị y tế, máy xét nghiệm PCR, phòng nghỉ cho nhân viên y tế...

Ông Nguyễn Phương Linh - chủ tịch UBND huyện - cho biết tuy là khu vực xa, hiện là một "vùng xanh" nhưng hiện Dầu Tiếng vẫn còn gần 1.000 ca F0, rải rác tại 11 cơ sở cách ly và trung tâm y tế huyện có quy mô chỉ với 100 giường nên rất khó trong quản lý.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cũng cho rằng việc có thêm khu điều trị 500 giường tại huyện Dầu Tiếng có ý nghĩa hết sức lớn để góp phần giảm tải cho các tuyến trên. 

"Việc các ca bệnh được điều trị ngay khi chưa chuyển biến nặng là hết sức quan trọng để góp phần giảm tỉ lệ tử vong" - bác sĩ Chương chia sẻ.

Bà Liêu Thị Phượng - tổng giám đốc Charm Group, nhà tài trợ chính cho khu điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng - cho biết rất xúc động được đóng góp để sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

"Là một doanh nghiệp có dự án kinh doanh tại địa phương, chúng tôi tự ý thức được mình là một người con của Bình Dương nên đã thôi thúc chúng tôi làm tốt hơn nữa trách nhiệm của doanh nghiệp" - bà Phượng nói.

Được biết, ngoài hỗ trợ cho khu điều trị Dầu Tiếng, Charm Group cũng đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tiền mặt và 5.000 giường bệnh cho các bệnh viện dã chiến tại huyện Bàu Bàng với tổng kinh phí đóng góp tới nay lên tới 40 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương rất cám ơn và ghi nhận tấm lòng của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đồng hành với tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngoài khu điều trị tại Dầu Tiếng, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương cũng đã hỗ trợ xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các địa điểm khác với công suất rất lớn.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại điểm nóng Bình Dương - Ảnh 3.

Đại diện Ban biên tập báo Tuổi Trẻ và nhà tài trợ Charm Group trao biểu trưng ủng hộ 20 tỉ đồng cho đại diện UBND huyện Dầu Tiếng - Ảnh: BÁ SƠN

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại điểm nóng Bình Dương - Ảnh 4.

Các lãnh đạo và bác sĩ kiểm tra cơ sở vật chất và trao đổi về việc vận hành khu điều trị - Ảnh: BÁ SƠN

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại điểm nóng Bình Dương - Ảnh 5.

Toàn cảnh khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trường tiểu học Ngô Quyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương - Ảnh: THẾ KIỆT

Tỉ lệ ca mắc COVID-19 trong ngày vượt TP.HCM, Tỉ lệ ca mắc COVID-19 trong ngày vượt TP.HCM, 'điểm nóng' Bình Dương ứng phó ra sao?

TTO - Tình hình dịch bệnh tại “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương đáng báo động khi số ca mắc liên tục tăng, tỉ lệ ca mắc mới trong ngày trên quy mô dân số đã vượt TP.HCM. Điểm nóng này đang ứng phó như thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận