09/08/2021 18:17 GMT+7

Bình Dương xây bệnh viện dã chiến 3.000 giường trên nhà xưởng của doanh nghiệp

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Ngày 9-8, thêm một bệnh viện dã chiến quy mô lớn, tới 3.000 giường (có khả năng mở rộng lên 5.000 giường) được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đưa vào hoạt động.

Bình Dương xây bệnh viện dã chiến 3.000 giường trên nhà xưởng của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Bên trong Bệnh viện dã chiến số 4 tỉnh Bình Dương. Việc triển khai các bệnh viện dã chiến được thực hiện nhanh nhờ phối hợp giữa Nhà nước và doanh nghiệp, trong đó cơ sở vật chất ban đầu do doanh nghiệp hỗ trợ - Ảnh: B.S.

Trong ngày 8-8, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các địa phương điều chuyển hơn 1.600 ca F0 lên các cơ sở điều trị của bệnh viện dã chiến. Trong đó nhiều nhất là 1.140 ca tới Bệnh viện dã chiến số 3; 154 ca tới Bệnh viện dã chiến số 1; còn lại tới các cơ sở điều trị khác.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương

Đây là Bệnh viện dã chiến số 4 của tỉnh Bình Dương được đặt tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, do Công ty TNHH Hoàng Hùng tài trợ, xây dựng trên khuôn viên gần 3ha, trong đó diện tích xây dựng là khoảng 2,4ha.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng - được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4.

Ông Nguyễn Văn Lợi - bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương - cho biết tỉnh rất trân trọng doanh nghiệp đã có tấm lòng hảo tâm, nỗ lực triển khai xây dựng ngày đêm để có thể sớm đưa bệnh viện đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu cấp bách khi dịch bệnh tại Bình Dương đang diễn biến rất phức tạp.

Bệnh viện dã chiến số 4 được xây dựng trên cơ sở nhà xưởng được Công ty Hoàng Hùng cải tạo lại, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị cơ bản. Nhà nước trang bị thêm thiết bị y tế, điều động nhân sự để vận hành.

Trước đó, ba khu điều trị dã chiến khác cũng đã được đưa vào hoạt động tại Bình Dương do có sự tài trợ về địa điểm và xây dựng của doanh nghiệp. Tổng công suất 4 khu điều trị dã chiến tại Bình Dương lên tới 12.800 giường và có thể mở rộng thêm.

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng là không để lãng phí giường bệnh. Sau khi Tuổi Trẻ Online có phản ánh "Bình Dương: Bệnh viện dư chỗ nhưng F0 vẫn phải lưu lại trường học, nhà máy", Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương đã có chấn chỉnh, khắc phục. 

Bệnh viện dã chiến số 1 (đặt tại Trung tâm triển lãm quốc tế thành phố mới Bình Dương) quy mô 1.500 giường.

Khu điều trị Thới Hòa (Bệnh viện dã chiến số 2 là tên dự kiến ban đầu): được đổi tên thành cơ sở 2 của Bệnh viện dã chiến số 1 có quy mô 5.300 giường. Hai cơ sở của Bệnh viện dã chiến số 1 do Tổng công ty Becamex IDC xây dựng.

Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại khuôn viên Trường đại học Việt - Đức, thị xã Bến Cát, quy mô 3.000 giường, do Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương xây dựng.

Nhiều phường hoãn tiêm do thiếu vắc xin, Bình Dương hỏa tốc Nhiều phường hoãn tiêm do thiếu vắc xin, Bình Dương hỏa tốc 'cầu cứu' Bộ Y tế

TTO - Người dân hụt hẫng khi phường thông báo đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhưng khi chưa triển khai thì đã phải hoãn do không có vắc xin. UBND tỉnh Bình Dương đã lên tiếng “cầu cứu” Bộ Y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận