Tag: điều trị

Nâng cao nhận thức về các bệnh thầm kín

Viatris Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Nội khoa Việt Nam tổ chức hội nghị chuyên đề vào tháng 7 và tháng 9 vừa qua.

Không phải cứ đỏ mắt là đi bệnh viện

Ngành y tế TP.HCM khuyến cáo "không phải cứ đỏ mắt là đến bệnh viện" và không tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa kháng viêm corticoid trị đau mắt đỏ.

Cậu bé tự kỷ năm xưa viết sách giúp đỡ trẻ tự kỷ

GS.TS Mike Chan, người từng bị phát hiện triệu chứng tự kỷ khi 6 tuổi, ra sách và gây quỹ từ thiện cho trẻ em tự kỷ.

'Trạm y tế không muốn quản lý điều trị những bệnh như huyết áp, đái tháo đường...'

TTO - Do bệnh không lây nhiễm, không lây truyền nên việc hỗ trợ từ quốc tế hiện nay rất ít. Các trạm y tế cũng không muốn quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm vì gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Ngày 29-7, Bộ Y tế chính thức ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người. Theo đó, cả trường hợp đã xác định và nghi ngờ mắc bệnh đều cần cách ly tại cơ sở y tế.

WHO Việt Nam: Nguy cơ đậu mùa khỉ tại Việt Nam 'từ thấp đến trung bình'

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 23-7 đã công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đậu mùa khỉ. Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nhưng Bộ Y tế đã họp Hội đồng chuyên môn nghiệm thu hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh này.

Sốt xuất huyết phức tạp, các bệnh viện TP.HCM đồng loạt triển khai tập huấn

TTO - Ngày 4-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến giữa tháng 4, TP.HCM ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện.

Bệnh viện còn thiếu khoa tâm lý, bệnh nhân 'loay hoay' tìm nơi hỗ trợ

TTO - Hiện hệ thống các bệnh viện rất ít khoa tâm lý nên bệnh nhân không biết liên hệ ở đâu khi cần tìm nơi hỗ trợ hay can thiệp tâm lý.

Cảnh giác 'người công ty dược' đến từng nhà bán thuốc trị 'hậu COVID-19'

TTO - Mỗi hộp thuốc trị bệnh hậu COVID-19 được nhóm này rao bán có giá hơn 1,9 triệu đồng. Tuy nhiên, theo họ do là ngày khai trương nên họ chỉ bán hỗ trợ cho 8 người với giá 1,5 triệu đồng/hộp.

Hàng triệu người Mỹ đối mặt với hóa đơn điều trị COVID-19 'khủng'

TTO - Ngoài tiền viện phí, hàng triệu người mắc COVID-19 tại Mỹ còn đối mặt với các chi phí hàng trăm đến hàng ngàn USD sau khi xuất viện. Trong khi đó, chính quyền Mỹ cũng kêu cạn tiền để chống dịch vì quốc hội chưa bổ sung ngân sách.